ข่าว

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

29 ต.ค. 2559

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อย ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน บชน.รับนักศึกษาวิชาทหาร1 50 นายสนับสนุนภารกิจรอบสนามหลวง

         วันนี้(29ต.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.รองผบ.ตร. ดูแลงานด้านจราจร, พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ได้เดินทางมาตรวจความสงบเรียบร้อยในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตดุสิต กทม.

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

        พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาลงพื้นที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชน ยังไม่พบสิ่งปิดปกติ หรือปัญหาใดๆ อีกทั้งการจราจรมีความคล่องตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีแผนในการรับมือไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางมาถวายสักการะว่า วันนี้ไม่มีการแจกบัตรคิว เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนตามสถานการณ์ 

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

                  ส่วนวันพรุ่งนี้ (30ต.ค.) จะมีการแจกบัตรคิวหรือไม่นั้น ขอปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ทหารอีกครั้ง เนื่องจากเป็นหน่วยที่ดูแลโดยตรง สำหรับจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง มีความเรียบร้อยดี และไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่ทุกจุด ส่วนเย็นวันนี้ได้มีการวางแผนรับมือกับประชาชนที่จะเดินทางกลับไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาด้วย ขอความร่วมมือให้ถ่ายรูปไว้ พร้อมกับเขียนชื่อนามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ เป็นป้ายติดตัวบุตรหลานเอาไว้ด้วย เพื่อป้องการพลัดหลง

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รับมอบกำลังพลนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) 150 นาย จากหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เพื่อสนับสนุนภารกิจของกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาร่วมสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณพระบรมมหาราชวัง และโดยรอบท้องสนามหลวง 

             ซึ่งกำลังนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) จะเข้าปฎิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยภายในเขตพื้นที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. เป็นต้นไป วันละ 150 นาย โดยแบ่งกำลังเข้าประจำจุดคัดกรอง 9 จุด ตั้งแต่เวลา 07.00น.-14.00 น. จำนวน 50 นาย และตั้งแต่เวลา 14.01-20.00 น. จำนวน 50 นาย ส่วนกำลังที่เหลือจะสนับสนุนภารกิจจัดการจราจร ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. จำนวน 25 นาย และตั้งแต่เวลา 14.01-20.00 น. อีก 25 นาย