ข่าว

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบ.ตร.ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อย ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน บชน.รับนักศึกษาวิชาทหาร1 50 นายสนับสนุนภารกิจรอบสนามหลวง

         วันนี้(29ต.ค.) เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รรท.รองผบ.ตร. ดูแลงานด้านจราจร, พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) ได้เดินทางมาตรวจความสงบเรียบร้อยในการรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางเข้าสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตดุสิต กทม.

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

        พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาลงพื้นที่ดูแลความสงบเรียบร้อยให้กับประชาชน ยังไม่พบสิ่งปิดปกติ หรือปัญหาใดๆ อีกทั้งการจราจรมีความคล่องตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีแผนในการรับมือไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่จะเดินทางมาถวายสักการะว่า วันนี้ไม่มีการแจกบัตรคิว เนื่องจากมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแผนตามสถานการณ์ 

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

                  ส่วนวันพรุ่งนี้ (30ต.ค.) จะมีการแจกบัตรคิวหรือไม่นั้น ขอปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ทหารอีกครั้ง เนื่องจากเป็นหน่วยที่ดูแลโดยตรง สำหรับจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง มีความเรียบร้อยดี และไม่มีความกังวลใดๆ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่ทุกจุด ส่วนเย็นวันนี้ได้มีการวางแผนรับมือกับประชาชนที่จะเดินทางกลับไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาด้วย ขอความร่วมมือให้ถ่ายรูปไว้ พร้อมกับเขียนชื่อนามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ เป็นป้ายติดตัวบุตรหลานเอาไว้ด้วย เพื่อป้องการพลัดหลง

“จักรทิพย์”ลงพื้นที่ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รับมอบกำลังพลนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) 150 นาย จากหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เพื่อสนับสนุนภารกิจของกองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาร่วมสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณพระบรมมหาราชวัง และโดยรอบท้องสนามหลวง 

             ซึ่งกำลังนักศึกษาวิชาทหาร (นศท.) จะเข้าปฎิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยภายในเขตพื้นที่ท้องสนามหลวง ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค. เป็นต้นไป วันละ 150 นาย โดยแบ่งกำลังเข้าประจำจุดคัดกรอง 9 จุด ตั้งแต่เวลา 07.00น.-14.00 น. จำนวน 50 นาย และตั้งแต่เวลา 14.01-20.00 น. จำนวน 50 นาย ส่วนกำลังที่เหลือจะสนับสนุนภารกิจจัดการจราจร ตั้งแต่เวลา 07.00-14.00 น. จำนวน 25 นาย และตั้งแต่เวลา 14.01-20.00 น. อีก 25 นาย

                  

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง