ข่าว

ใคร "แซงคิว" ถูกจับต่อท้ายแถวทันที

ใคร "แซงคิว" ถูกจับต่อท้ายแถวทันที
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จนท.เตือนพบใคร "แซงคิว" คนอื่น ถูกจับต่อท้ายแถวทันที ด้าน ปชช.หลั่งไหลต่อคิวสนามหลวง รอเข้าสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ

 

          29 ต.ค. 59 - ผู้สื่อข่าวรายงานรายงานบรรยากาศรอบพื้นที่ท้องสนามหลวง ว่า ตลอดทั้งวันยังมีประชาชนหลั่งไหลเข้ามาต่อแถว เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมาหาราชวัง อย่างเนื่องแน่นโดยกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย(กอร.รส.) ได้ปรับแผนจากการแตกบัตรคิว เป็นการต่อแถวเริ่มต้นตั้งแต่ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา ส่วนการเข้าไปด้านในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เจ้าหน้าที่จะจัดให้ประชาชนเข้าชุดละ 140 คน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ยืนยันว่า หากจุดใดพบการแซงคิว เจ้าหน้าที่จะขออนุญาตดึงตัวออกเพื่อให้ไปต่อท้ายแถวเหมือนคนอื่นทันที 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรูปแบบการจัดแถวที่กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ได้กำหนดให้การเข้าแถวของประชาชน เริ่มต้นจากบริเวณกลางพื้นที่ท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ โดยสังเกตจากบอลลูนขนาดใหญ่ระบุข้อความ “จุดรับบัตรคิว” โดยบริเวณดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวนความสะดวกและกำกับการเข้าแถวรอบบริเวณ โดยการต่อแถวจะมีลักษณะเป็นแถวยาวคดประมาณ 4 ชั้น โดยแถวจะเดินอ้อมสนามหลวง 1 รอบ จากนั้นจะวนกลับมาที่จุดพักที่ 1 ซึ่งอยู่บริเวณกลางสนามหลวง โดยเจ้าหน้าที่จะจัดแบ่งประชาชนประมาณ 100 คน เพื่อลำเลียงคนไปยังจุดพักที่ 2 ซึ่งอยู่ข้างเต็นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.สร.) เพื่อรอให้เต็นท์จุดพักที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกรมศิลปากรว่างลง ก่อนจะเดินเข้าไปสู่พระบรมมหาราชวัง ซึ่งจุดพักนี้จะมีเก้าอี้ไว้รองรับ ขณะเดียวกันระหว่างการยืนรอแถว จะมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก เดินแจกน้ำดื่ม แอมโมเนีย ยาดม รวมถึงได้มีการจัดวางจุดบริการทางแพทย์ พร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นระยะ

          นางสังวาน ดำแดง อายุ 68 ปี ระบุว่า เดินทางจากจ.อุบลราชธานี มาถึงสนามหลวงตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. พร้อมกับเพื่อนๆอีก 3 คน กินนอนอยู่ที่นี่เลย แม้จะมีฝนตกทำให้อยู่อย่างลำบากก็ไม่ท้อถอย เพราะใจไปอยู่ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ต่อแถวรอเข้าตั้งแต่เที่ยงคืน อดนอนเพื่อรอเข้าไปกราบพระบรมศพให้ได้ พอได้เข้าไปกราบแล้ว ก็เก็บความรู้สึกไม่อยู่ น้ำตามันไหลออกมา เสียใจมากที่พระองค์จากเราไป

          ด้านนางสุพิศ ทิพย์อักษร อายุ 64 ปี จาก จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า สมกับที่รอคอยมากว่า 12 ชั่วโมง ก่อนหน้านี้ก็รอที่สนามหลวงมาหลายคืน เป็นความรู้สึกที่พูดไม่ออก แต่ภูมิใจเป็นอย่างสูงที่ได้เข้ามาสักการะถึงหน้าพระบรมโกศ พสกนิกรคนนี้ได้เข้ามากราบลา ขอพระองค์เสด็จสู่สวรรคาลัย และขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป.

 

 

 

  
  
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง