ข่าว

มูรินโญ ยืนยันยังไม่ทิ้งรูนีย์

มูรินโญ ยืนยันยังไม่ทิ้งรูนีย์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชูเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่าจะยังไม่ปล่อย เวย์น รูนีย์ หัวหอกตัวเก๋าออกจากทีมในฤดูกาลนี้แน่นอน และเชื่อว่าเจ้าตัวยังสู้ต่อ

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวเรื่องความสนใจในตัว เวย์น รูนีย์ จากต่างแดนมากมายไม่ว่าจะเป็น “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ในกัลโช ซีรีส์ เอ อิตาลี, แอลเอ แกเลกซี ในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐ รวมทั้งทีมในซูเปอร์ ลีก จีน ที่พร้อมจะทุ่มเงินคว้าตัวไปร่วมทีม

          แต่ล่าสุด ชูเซ มูรินโญ นายใหญ่ปีศาจแดงออกมายืนยันแล้วว่ายังไม่มีความคิดจะปล่อยหัวหอกรายนี้ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม และเชื่อว่าเจ้าตัวยังพร้อมจะลุ้นสู่แย่งตำแหน่งตัวจริงในทีมต่อไป เพียงแต่ในช่วงที่ผ่านมาตัวนักเตะมีอาการบาดเจ็บทำให้ไม่มีชื่อในทีมเท่านั้น

          “เขาจะไม่ไปไหนทั้งนั้น เราชอบเขาและเขาก็ชอบพวกเรา เขาไม่มีความสุขนักในช่วงเกมหลังๆเพราะว่าเขาต้องเป็นตัวสำรอง แต่ผมคิดว่าเขาคงไม่มีความสุขมากกว่าเมื่อเขาเป็นตัวสำรองไม่ได้เพราะเขาได้รับบาดเจ็บ และต้องอยู่บนสแตนแทนที่จะเป็นม้านั่งสำรอง”

          “ทั้งหมดไม่ใช่ปัญหา เขาคือกัปตันของผม เขาคือกัปตันทีม เขาปฏิบัติตัวแบบนั้น ผมคิดว่าเขาก็เป็นมนุษย์เหมือนกับคนอื่นๆ ตลอดอาชีพของผม ผมเจอกับผู้เล่นเพียงแค่ 2 คนที่ไม่อยากเล่น บางเวลาที่พวกเขาต้องการหลบเมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้ นอกจากนั้นผู้เล่นทุกคนต้องการเล่น ผมไม่รู้ว่าจะมีผู้เล่นคนไหนบ้างที่มีความสุขเมื่อเขาไม่ได้ลงเล่น” มูรินโญกล่าว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง