ข่าว

จับป.ป.ท.เก๊ แอบอ้างถอนชื่อจากบัญชีทุจริต

จับป.ป.ท.เก๊ แอบอ้างถอนชื่อจากบัญชีทุจริต
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รองเลขาป.ป.ท.แจ้งความเอาผิดแก๊งปลอมเอกสาร แอบอ้างเป็น พนง.ป.ป.ท. หลอกนายกเทศมนตรีว่าสามารถถอนชื่อจากบัญชีถูกพักงานตาม  ม.44 ใครหลงเชื่อขอให้รีบแจ้งความดำเนินคดี

 

 

          29 ต.ค.59 - พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ( ป.ป.ท.) เปิดเผยว่า ในวันนี้(29 ต.ค.) ตนได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาและบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องในทุกการกระทำความผิด ที่สืบเนื่องจากกรณีตำรวจสายสืบ สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้จับกุมตัวนายปกรณ์ สูนานนท์ อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาที่แอบอ้างเป็นพนักงาน ป.ป.ท. ขอเข้าพบนายกเทศมนตรีตำบลอุบลพร้อมแจ้งว่ามาติดตามความคืบหน้ากรณีนายกเทศมนตรีฯถูกสอบสวนตาม มาตรา 44 พร้อมกับแจ้งว่าสามารถถอดชื่อนายกเทศมนตรีฯออกจากบัญชีรายชื่อผู้ถูกสั่งพักการปฏิบัติงานได้ ซึ่ง ป.ป.ท. ตรวจสอบแล้วไม่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้ใดมาดำเนินการในเรื่องนี้ และบุคคลตามที่ผู้ต้องหาแอบอ้างไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ท. ส่วนหนังสือมอบหมายที่มีลายมือชื่อของ พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. ได้ตรวจสอบแล้วว่าไม่ใช่เอกสารของป.ป.ท. และลายมือชื่อในหนังสือก็มิใช่ลายมือชื่อของ พ.ท.กรทิพย์

          พ.ท.กรทิพย์ กล่าวว่า ในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา  ป.ป.ท. ได้มอบหมายให้ นายพิสิฏฐ์ สกาญจชัย ผอ.สำนักงานป.ป.ท. เขตพื้นที่ 3 เป็นผู้ประสานงานและร่วมดำเนินการกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ในการสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมกระทำความผิดอื่นๆ ต่อไป อย่างไรก็ตาม การที่สำนักงาน ป.ป.ท. ได้มีหนังสือขอข้อเท็จจริงจากหน่วยงานต่างๆ นั้นก็เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการร้องเรียนกล่าวหาเจ้าหน้าที่ของรัฐว่ากระทำการทุจริตในภาครัฐหรือไม่ เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับทุกฝ่าย โดยสำนักงาน ป.ป.ท. หรือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. ไม่มีอำนาจในการสั่งยุติเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น โดยอำนาจในการอนุมัติไต่สวนหรือยุติการสืบสวนเป็นอำนาจของคณะกรรมการ ป.ป.ท. เท่านั้น ดังนั้น หากข้าราชการท่านใดได้รับการแอบอ้าง หรือมีข้อสงสัยในการดำเนินการว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. จริงหรือไม่ ขอให้ตรวจสอบไปยังสำนักงาน ป.ป.ท.หรือสำนักงาน ป.ป.ท เขตพื้นที่ 1-9 หรือผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ท. โดยตรง และขอให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีผู้ต้องหาในกระทงความผิดอื่นๆ ได้อีกต่อไปด้วย.

 

 

  
  
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง