ข่าว

 "โฆษกรบ."ซัดนักการเมือง-สื่อบางกลุ่ม ปล่อยข่าวลือมั่ว 

 "โฆษกรบ."ซัดนักการเมือง-สื่อบางกลุ่ม ปล่อยข่าวลือมั่ว 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โฆษกรบ." ซัดนักการเมือง-สื่อบางกลุ่ม ปล่อยข่าวลือมั่ว สร้างข้อมูลเท็จทำปชช.สับสน วอนอย่าคิดมโนเอาเอง เผย "บิ๊กตู่" ห่วงปชช.ทุกคน ลั่นจะทำหน้าที่ให้ดี

 

          29 ต.ค. 59 - พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ในช่วงเวลานี้คณะรัฐมนตรีและข้าราชการทุกคนต้องทำงานอย่างเต็มที่เป็นสองเท่า ทั้งเพื่ออำนวยการดูแลพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพต่อหน้าพระบรมโกศ และขับเคลื่อนประเทศตามแนวนโยบายของรัฐบาลในท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่ยังคงผันผวน

          "รัฐบาลขอให้คำมั่นว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อดูแลพี่น้องประชาชนทุกคนไม่ว่าจะอยู่ในภาคส่วนใด โดยท่านนายกฯรู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่ได้รับทราบข่าวพี่น้องประชาชนเดือดร้อนหรือได้รับความลำบาก แต่รู้สึกไม่สบายใจยิ่งขึ้น เมื่อเห็นนักการเมือง รวมทั้งสื่อมวลชนบางกลุ่ม พยายามใช้ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนมาสร้างกระแสความเข้าใจผิด สร้างข้อมูลเท็จ โดยไม่มีการตรวจสอบ ถือเป็นการทำร้าย ซ้ำเติมสังคมในช่วงเวลาที่ทุกคนที่มีความทุกข์ใจอยู่แล้ว" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว  
          พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า มีการโหมข้อมูลว่า มีชาวนาจำนวนมากประกาศขายที่นา เพราะราคาข้าวไม่ดี ทั้งที่เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จะพบว่าคนที่ประกาศขายเป็นคนให้เช่าที่นา ซึ่งไม่ประสงค์จะให้เช่าแล้ว จึงอยากขายเพื่อถือเงินสดเป็นก้อน บางคนไม่มีแรงงานลูกหลานทำนา จึงประกาศขาย ทั้งนี้ อยากให้สื่อมวลชนได้ตรวจสอบข้อมูลอย่างชัดเจน อย่าคิดมโนเอาเอง หรือเสนอความจริงเพียงครึ่งเดียว ให้สังคมเข้าใจผิดๆ

          พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ท่านนายกฯฝากชื่นชมพี่น้องเกษตรกร รวมถึงพี่น้องชาวนาที่มีการปรับตัว ทั้งปรับเปลี่ยนการปลูกพืช การรวมตัวเป็นกลุ่มสหกรณ์สีข้าวในชุมชน ที่ผ่านมา รัฐบาลได้มีมาตรการหลายอย่างเพื่อสนับสนุนพี่น้องชาวนา และในวันจันทร์นี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว เชื่อว่าจะมีมาตรการดูแลพี่น้องเกษตรกรเพิ่มเติมออกมาอีก ขอให้รอฟังผลการพิจารณาอย่างเป็นทางการต่อไป.

 

 

 

  
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด