ข่าว

คนกีฬาหนุน “บิ๊กป้อม” นั่งนายกสมาคมว่ายน้ำคนใหม่

คนกีฬาหนุน “บิ๊กป้อม” นั่งนายกสมาคมว่ายน้ำคนใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สโมสรสมาชิกหนุน “พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้แทน “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 2559 ที่ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก วันที่ 29 ตุลาคม 2559

การประชุมใหญ่วิสามัญครั้งนี้ มีวาระสำคัญ คือ การเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ หลังจากที่นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ นายกสมาคมฯ คนเก่าได้ขอลาออกไปก่อนหน้านี้

ก่อนการประชุมได้มีการยืนถวายอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

สำหรับสโมรสมาชิกที่เข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 156 สโมสร จากทั้งหมด 252 สโมสร และมีสโมสรที่สามารถออกเสียงเลือกตั้งได้ 141 สโมสร

สโมสรสมาชิกได้เสนอชื่อพล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในการดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เพียงคนเดียว และที่ประชุมยกมือรับรองเป็นเอกฉันท์ ทำให้ พล.อ.ประวิตรเป็นนายกสมาคมฯคนที่ 17 ดำรงตำแหน่งวาระ 4 ปี ระหว่างปี 2560-2563

 

คนกีฬาหนุน “บิ๊กป้อม” นั่งนายกสมาคมว่ายน้ำคนใหม่

 

พล.อ.วิชญ์ ได้นำหนังสือตอบรับในการรับตำแหน่งของ พล.อ.ประวิตร แสดงต่อที่ประชุม และได้เป็นตัวแทนกล่าวว่า จะทำหน้าที่เพื่อสมาคมให้ดีที่สุด หลังจากนี้จะต้องมาดูแผนของ 6 ชนิดกีฬา คือ ว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, ระบำใต้น้ำ, โปโลน้ำ, โอเพ่นวอเตอร์, ว่ายน้ำผู้สูงอายุ ว่าจะเดินหน้าต่ออย่างไร แต่ต้องยอมรับว่าตอนนี้วงการว่ายน้ำไทยยังต้องพัฒนาอีกหลายด้านเพื่อให้ทัดเทียมกับคู่แข่งในภูมิภาคและทั่วโลก โดยเฉพาะการขาดสระว่ายน้ำหลักของสมาคมทำให้ไม่มีที่ฝึกซ้อมเฉพาะของนักกีฬาทีมชาติ ไม่มีพื้นที่ในการซ้อมของนักกระโดดน้ำที่ไทยหยุดพัฒนามาระยะหนึ่ง การแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแข่งในปีหน้าแล้ว นายกฯจึงจะมีการรับฟังแผนเพื่อวางแผนระยะสั้นและยาวเพื่อรองรับการพัฒนาให้ดีที่สุด

“โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯต้องใช้งบประมาณในการดูแลนักกีฬาในแต่ละปีจำนวนมาก แต่งบที่ได้มาในหลายปีมานี้ค่อนข้างจำกัด ต้องยอมรับว่าเงินเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้กีฬาประสบความสำเร็จในทุกระดับ ต้องขอบคุณที่ พล.อ.ประวิตรที่เข้ามาช่วยวงการว่ายน้ำ หลังจากนี้จะเตรียมแผนเพื่อนำเสนอนายกสมาคมฯคนใหม่ต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง