ข่าว

รูนีย์ อาจไปแอลเอแทน"เจอร์ราร์ด"

รูนีย์ อาจไปแอลเอแทน"เจอร์ราร์ด"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แอล เอ แกเลกซี ทีมดังแห่งเมเจอร์ ลีก สหรัฐ เริ่มดำเนินการหาความเป็นไปได้ที่จะดึงตัว เวย์น รูนีย์ กองหน้าทีมชาติอังกฤษของ “ปีศาจแดง” แมนฯยูไนเต็ด

จากการที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลเมเจอร์ ลีก ฤดูกาลนี้ ซึ่ง เจอร์ราร์ด ถือเป็น 1 ใน 3 นักเตะที่ได้รับการยกเว้นเพดานเงินเดือนของแกเลกซี เช่นเดียวกับ ร็อบบี คีน ที่เป็นดาราของทีมมานาน และ โจวานนี ดอส ซานโต๊ส ขวัญใจแฟนบอลที่พูดภาษาสเปนในแอล เอ ทำให้ แกเลกซี หวังจะหาผู้เล่นใหม่ที่จะมาใช้โควต้านี้เพื่อเป็นการทดแทน

          ล่าสุดหนังสือพิมพ์เดอะ ซัน ของอังกฤษเปิดเผยว่า รูนีย์ วัย 31 ปี ถือว่าเป็น 1 ในตัวเลือกหลักที่จะถูก แกเลกซี ดึงตัวไปร่วมทีม ขณะที่ตัว รูนีย์ เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า หากต้องการลงเล่นตัวจริงอย่างสม่ำเสมอก็จำเป็นต้องย้ายทีม ทำให้ แกเลกซี ได้เริ่มมีการคุยกับที่ปรึกษาแล้วว่าจะต้องจ่ายเงินเท่าไรเพื่อเอากองหน้ารายนี้มาร่วมทีม แต่ก็หวังว่าจะจ่ายในระดับเดียวกับที่ เจอร์ราร์ด ได้รับในขณะนี้

          รายได้ของ เจอร์ราร์ด กับ แกเลกซี นั้นอยู่ที่ 4 ล้านปอนด์ต่อปีซึ่งถือว่าเป็นเพียง 1 ใน 4 ของรายได้ที่ รูนีย์ ได้รับจาก แมนฯยูไนเต็ด ในตอนนี้ จึงเชื่อว่าทั้งสองฝ่ายยังต้องเจรจากันอีกนาน และทาง รูนีย์ เองก็หวังจะทำลายสถิติยิงประตูสูงสุดกับ แมนฯยูไนเต็ด ที่เซอร์บ็อบบี ชาร์ลตัน ทำไว้ที่ 249 ประตู ซึ่งหัวหอกรายนี้ต้องการยิงให้ได้อีก 4 ประตูเพื่อทำลายสถิติ และหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นก็น่าจะมองถึงการย้ายทีม

          นอกจาก แกเลกซี แล้ว ก่อนหน้านี้ก็มี “งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ที่มีกลุ่มทุนจีนเป็นเจ้าของทีมใหม่พร้อมจะทุ่มเงินเอาตัวไปร่วมทีม รวมทั้งบรรดาสโมสรในไชนีส ซูเปอร์ ลีก ของจีนก็มีเงินทุนพร้อมดำเนินการอยู่แล้ว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง