ข่าว

ส.ลูกยาง ลงนามถวายความอาลัย

ส.ลูกยาง ลงนามถวายความอาลัย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สมาคมวอลเลย์บอล จัดพิธีแสดงความอาลัยในโอกาสครบ 15 วัน การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีนักกีฬาเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก

              นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ รามคำแหง 
              ในโอกาสนี้สมาคมวอลเลย์บอล ยังได้จัดพิธีแสดงความอาลัยในโอกาสครบ 15 วัน การเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีนักกีฬาเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก ทั้งทีมชาย-ทีมหญิงในร่ม และชายหาด นำโดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล, “โค้ชยะ”ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อัจฉราพร คงยศ, ปิยะนุศ แป้นน้อย, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง และ จรัสพร บรรดาศักดิ์
              นายสมพร กล่าวว่า พิธีดังกล่าว สมาคมจัดขึ้น ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่าน ยังสถิตย์อยู่ในใจของทุกคน เรามีพระองค์ท่าน จึงทำให้กีฬาวอลเลย์บอลประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ขอให้ทุกๆ คน ทำหน้าที่ต่อชาติบ้านเมืองให้เต็มที่ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทุกๆ คน ต้องให้กำลังใจซึ่งกัน
              สำหรับการแข่งขัน ในปีหน้า สมาคมวอลเลย์บอลมีการจัดการแข่งขัน ตามปฏิทินทุกรุ่นอายุ และมีภาระกิจการเตรียมทีมแข่งขันรายการนานาชาติ เกือบ 10 รายการ เป็นปีที่มีกิจกรรมเยอะมาก ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย, เวิลด์กรังด์ปรีซ์ โดยเฉพาะ ซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ในปีหน้า ที่ผ่านมา ไทยเป็นแชมป์ ทั้งทีมชาย-ทีมหญิง แต่น่าเสียดาย วอลเลย์บอลชายหาดไม่มีแข่ง หลังจากแข่งขันครั้งสุดท้าย ในครั้งที่ 24 ที่ลาว ปี 2011 ซึ่งตอนนี้ต้องรักษาแชมป์ให้ได้ทั้งทีมชายและทีมหญิง ซึ่งมีความมั่นใจว่าจะทำได้ เหรียญทองจะอยู่กับทีมไทยอย่างแน่นอน
              ด้าน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องบอกว่าเราทุกคนมากันด้วยใจ เพราะตอนนี้ต่างคนต่างแยกย้ายไปซ้อมและเล่นอาชีพ แต่ก็ยังมารวมตัวกันเพื่อต้องการแสดงให้เห็นความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีให้กับนักกีฬาวอลเลย์บอลทุกคน โดยในการแข่งขันชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2012 ทีมไทยในฐานะแชมป์เก่าคว้าได้เพียงอันดับ 4 เพราะคู่แข่งแข็งแกร่งมาก แต่สิ่งที่ทำให้เรายังสามารถจบที่ 4 เพราะทราบว่าในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงทอดพระเนตรการแข่งขันและให้กำลังใจ และหลังจากนี้เราจะทำผลงานให้ดีกว่าเดิมเพราะเชื่อว่าท่านยังมองพวกเราอยู่บนฟ้า

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง