ข่าว

"ฮอกกี้"รับอัดฉีด 10 ล้าน ปตท.หนุนต่อ 3 ปี

"ฮอกกี้"รับอัดฉีด 10 ล้าน ปตท.หนุนต่อ 3 ปี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปตท. พอใจผลงานสมาคมฮอกกี้ ประกาศหนุนต่อเนื่องอีก 3 ปี พร้อมกับมอบเงินพิเศษอีก 1 ล้านบาท ขณะที่นักตีคลีสาวรับส้มหล่น กกท. อนุมัติเงินอัดฉีดแชมป์เอเชีย 10.8 ล้าน

                 หลังจากที่นักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทย สร้างผลงานด้วยการคว้าแชมป์ฮอกกี้ พีทีที วีเม่น เอเฮชเอฟ คัพ 2016 (ฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย) เป็นแชมป์ประวัติศาสตร์ในรอบ 59 ปี ผนวกด้วย นักกีฬาฟลอร์บอลทีมชายทีมชาติไทย ได้อันดับ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย ระหว่างวันที่ 3-11 ธ.ค.นี้

                 ล่าสุด เมื่อวันที่ 28 ต.ค. นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้นำนักกีฬาฮอกกี้หญิงทีมชาติไทย และ นักกีฬาฟลอร์บอลทีมชายทีมชาติไทย เข้าพบ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ห้องพลังไทย 1 สำนักงานใหญ่ถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อเป็นการขอบพระคุณที่ ปตท.ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 4 ปีเต็มจนสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั่วเอเชีย

                 ​นายเทวินทร์ กล่าวว่า ภูมิใจและดีใจกับทีมฮอกกี้สาวไทย และทีมฟลอร์บอลชายทีมชาติไทย ที่สร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติด้วยการคว้าแชมป์เอเชีย อีกทั้งยังได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลก ปตท.ขอมอบเงินสดจำนวน 1 ล้านบาทให้กับสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยเพื่อเป็นทุนในการส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อม และ แข่งขันต่างประเทศ นอกจากนี้ยังยินดีให้การสนับสนุนสมาคมฯต่ออีก 3 ปี ปีละ 15 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 45 ล้านบาท พร้อมกับขออวยพรให้ประสบความสำเร็จสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ชิงแชมป์โลก และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศมาเลเซีย ในปีหน้าอีกด้วย

                 ​ขณะที่ นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า นักกีฬาฮอกกี้หญิงทีมชาติไทยที่คว้าแชมป์ พีทีที วีเมน เอเฮชเอฟ คัพ โชคดีเนื่องจาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันแล้วว่า กองทุนพัฒนากีฬาชาติได้อนุมัติงบประมาณให้กับนักกีฬาฮอกกี้สาวทีมชาติไทย ในฐานะแชมป์เอเชียเป็นเงิน 10.8 ล้านบาท ซึ่งทุกคนจะได้รับคนละ 6 แสนบาท และในเดือน เม.ย.ปีหน้า จะส่งนักกีฬาฮอกกี้หญิงชุดแชมป์เอเชีย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ และ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้มากที่สุด หวังกลับมาล้มแชมป์ ทีมชาติมาเลเซีย คว้าเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในเดือน ส.ค.ปีหน้า เพราะทีมฮอกกี้สาวไทย เกิดที่ไหนไม่ภาคภูมิใจเท่าเกิดที่ มาเลเซีย ด้วยการล้มแชมป์ มาเลเซีย ที่มองทีมสาวไทยเป็นแค่ไม้ประดับ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด