ข่าว

"พระองค์โสม" ทรงทอดไก่ประทานให้เพียงพอกับพสกนิกร

"พระองค์โสม" ทรงทอดไก่ประทานให้เพียงพอกับพสกนิกร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

มอบน้ำพระทัยสู่ประชาชนอย่างต่อเนื่อง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  เสด็จทอดไก่ประทานให้แก่พสกนิกร พร้อมรับสั่งขอบใจเยาวชนจิตอาสา

"พระองค์โสม" ทรงทอดไก่ประทานให้เพียงพอกับพสกนิกร

            เมื่อเวลา 14.30 น.  วันที่ 28 ตุลาคม พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  เสด็จมายังรถเคลื่อนที่ ของมูลนิธิ เพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย บริเวณหน้ากรมศิลปากร เพื่อทรงทอดไก่ประทานให้แก่พสกนิกรที่มาลงนามถวายความอาลัยแก่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพสกนิกรมารอรับเสด็จเฝ้าชื่นชมพระบารมีอย่างใกล้ชิด พร้อมเปล่งเสียง "ทรงพระเจริญ" อย่างกึกก้อง 
          ในการนี้ก่อนที่จะทรงทอดไก่ ได้มีรับสั่งขอบใจลูกเสือ เนตรนารี ยุวกาชาดที่มาเป็นจิตอาสาเข็นรถเข็นบริการผู้สูงอายุและผู้ป่วย ที่มาแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 
          ศ.กิตติคุณ นพ. ดำรง เหรียญประยูร ผู้อำนวยการสำนักงานสภากาชาดไทย สภากาชาดไทย และรองประธานมูลนินธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก กล่าวว่า เดิมมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) มีภาระกิจหลักในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย แต่ครั้งภารกิจนี้ขึ้นเกิดขึ้นเพราะพระองค์โสมฯ ทรงมีความห่วงใยพสกนิกรที่เดินทางมาแสดงลงนามความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาสหทัยสมาคม โดยแต่ละวันมีจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่มีฐานะยากจน ก็อาจจะมีความลำบากในการซื้อหาอาหาร ดังนั้นโปรดเกล้าให้ผู้แทนพระองค์ประทานข้าวเหนียวไก่ทอด,ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน,ขนมจีนแกงไก่,ข้าวมันไก่ มาแจกจ่ายให้ประชาชน ทั้งนี้ทรงมีพระประสงค์ให้นำเนื้อไก่มาปรุงเป็นอาหารประทานแก่ประชาชน เพราะเนื้อไก่ปรุงสุกง่าย และสามารถรับประทานได้ทุกศาสนา ไม่ว่าจะเป็น พุทธ คริสต์ หรืออิสลาม อย่างไรก็ตามพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุทรงประทานไก่สดวันละ 1,300 กิโลกรัม ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น  และประทานข้าวเหนียวอีกวันละ 500 กิโลกรัม เพื่อแจกจ่ายให้เพียงพอกับจำนวนประชาชนวันละประมาณ 9,000 คน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง