ข่าว

“ช้างศึก” เข้าแคมป์ - ช่วงบ่ายไปสนามหลวง

“ช้างศึก” เข้าแคมป์ - ช่วงบ่ายไปสนามหลวง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แข้งไทยรายงานตัวเตรียมสู้ศึก 2 รายการสำคัญ พร้อมเตรียมไปกราบพระบรมศพบ่ายวันนี้ (28 ต.ค.) วอนนักเตะและแฟนบอลงดแสดงท่าทางในการถ่ายรูป

          นักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จำนวน 28 คน ที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้ ได้เข้ารายงานตัวแล้ว เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 พบ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถายน จากนั้นจะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง ไทย อยู่สายเดียวกับ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

          “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่านักเตะทั้ง 28 คนที่เรียกมาติดทีมทั้ง 2 ชุด ถือเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในสายตาตนเอง แต่ทุกคนยังต้องโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่เพราะตนเองไม่มี 11 คนแรกในดวงใจ เช่นเดียวกับ 23 คนสุดท้าย ที่จะใส่ชื่อลุยศึกซูซูกิ คัพ

          “4 เกมในฟุตบอลโลกฯ ที่เราแพ้รวด ถือว่าเราทำการบ้านมาได้ดีแล้ว แต่ยังไม่เห็นผลที่ต้องการเท่านั้นเอง อย่างไรก็ตามทีมงานได้ประเมินดูและคิดว่าเราสามารถต่อกรกับทีมระดับเอเชียได้ดีระดับนึง แต่ต้องปรับเรื่องความแข็งแกร่งของร่างกาย”

          “ตลอด 4 เกมแรก ผมพอใจเรื่องวินัยการเล่น แต่มีใบแดงเกิดขึ้นมาแล้ว 3 ใบ จากอุบัติเหตุ ดังนั้นเกมกับ ออสเตรเลีย หวังว่าจะไม่มีใบแดงเกิดขึ้นอีก เพาะไม่เช่นนั้นเราจะเล่นยากและไม่ได้เล่นตามแผนที่วางเอาไว้”

          “วันที่ 29 ต.ค. เราจะเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ถึงวันที่ 13 พ.ย. ซึ่งทุกคนต้องเข้าโปรแกรมฝึกซ้อมตามที่ทีมงานวางเอาไว้อย่างเคร่งครัดและตั้งใจฝึกซ้อมอย่างเต็มที่”

          “ซิโก้” กล่าวปิดท้ายว่าช่วงบ่ายวันนี้ (28 ต.ค.) นักเตะทั้งหมดจะเดินทางไปถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง (กราบในสนามหลวง หันหน้าเข้าพระบรมหาราชวัง) ซึ่งขอความร่วมมือทุกคนงดการโพสท่าถ่ายรูปกับประชาชนหรือแฟนบอล จากนั้นช่วงบ่าย 3 จะร่วมกับทีมฟุตบอลหญิงแจกของ เช่น น้ำดื่ม, อาหาร, พัด ฯลฯ ให้ประชาชน ที่เต๊นท์ หมายเลข 46

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง