ข่าว

คุก 20 ปีสาวอินโดใส่ยาพิษกาแฟฆ่าเพื่อน

คุก 20 ปีสาวอินโดใส่ยาพิษกาแฟฆ่าเพื่อน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอินโดนีเซียสั่งจำคุก 20 ปีสาวอินโดนีเซียวางยาพิษในกาแฟฆ่าเพื่อนสนิท โจทก์เตรียมอุทธรณ์ ชี้ไม่มีหลักฐานสักชิ้นยืนยัน

 

            ศาลอินโดนีเซียมีคำพิพกาษาเมื่อวันที่ 27 ต.ค. ให้ น.ส. เจสสิกา คูมาลา วองโซ มีความผิดฐานฆาตกรรม น.ส. วายัน มีร์นา ซาลิฮิน เพื่อนสนิทร่วมวิทยาลัยออกแบบในออสเตรเลีย โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ด้วยการใส่ยาพิษลงในกาแฟ และสั่งลงโทษจำคุก 20 ปีตามที่อัยการเสนอ  ปิดฉากการพิจารณาคดีในศาลชั้นต้นที่ดำเนินมานานหนึ่งเดือน ท่ามกลางความสนใจอย่างล้นหลามทั้งในอินโดนีเซียและออสเตรเลีย เนื่องจากผู้ต้องหาและเหยื่อต่างมาจากครอบครัวร่ำรวย และเป็นผู้พำนักในออสเตรเลียด้วยกันทั้งคู่

คุก 20 ปีสาวอินโดใส่ยาพิษกาแฟฆ่าเพื่อน

 

            ผู้พิพากษากล่าวว่า พฤติกรรมของจำเลยโหดเหี้ยม เนื่องจากกระทำกับเพื่อนของตัวเอง

            แต่ เจสสิกา  วัย 28 ปี กล่าวว่า ไม่อาจยอมรับคำพิพากษาได้ เพราะไม่เป็นธรรม และทนายของเธอจะยื่นอุทธรณ์ทันที

            อัยการกล่าวว่า เจสสิกา ปลิดชีวิตเพื่อนวัย 27 ด้วยการผสมไซยาไนด์ลงในกาแฟเย็น ที่ร้านกาแฟในจาการ์ตา เพราะไม่พอใจที่เหยื่อยุให้เลิกกับแฟน เนื่องจากฝ่ายชายใช้ยาเสพติดประกอบกับความอิจฉาที่เพื่อนเพิ่งได้แต่งงาน เหยื่อล้มหมดสติและเสียชีวิตไม่นานหลังจากนั้น

คุก 20 ปีสาวอินโดใส่ยาพิษกาแฟฆ่าเพื่อน

( ญาติเหยื่อ ภาพ AFP ) 

 

            ตำรวจระบุว่า การตายของมีร์นา เกิดจากพิษไซยาไนด์ในกาแฟเย็นที่เธอดื่มเข้าไป แต่ตลอดการพิจารณาคดี ไม่มีพยานรู้เห็นหรือคลิปจากกล้องวงจรปิดที่ยืนยันได้ชัดเจนว่าเจสสิกาเป็นคนลงมือ และผู้เชี่ยวชาญออสเตรเลีย 3 คนที่เข้าเบิกความก็ยืนยันว่าไม่มีหลักฐาน แต่ทีมสอบสวนอ้างว่าเจสสิกาเป็นคนเลือกสถานที่และตำแหน่งโต๊ะนั่ง และสั่งกาแฟเย็นมรณะให้กับเพื่อน

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง