ข่าว

"พระบรม"รับสั่ง29ต.ค.ดูแลปชช.เต็มที่ทุกอย่าง

"พระบรม"รับสั่ง29ต.ค.ดูแลปชช.เต็มที่ทุกอย่าง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

29 ต.ค.เต้นท์หน่วยทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ฯ เพิ่มอาหารในทุกมื้อ สนองพระกระแสรับสั่ง "สมเด็จพระบรม" ประชาชนคือแขกของพระองค์ต้องดูแลให้ดีที่สุด

    "พระบรม"รับสั่ง29ต.ค.ดูแลปชช.เต็มที่ทุกอย่าง

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เต็นท์หน่วยทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งตั้งอยู่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งทิศใต้ ฝั่งตรงข้ามประตูมณีนพรัตน์ พระบรมมหาราชวัง สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานอาหาร ผลไม้ ขนมหวาน น้ำดื่ม ให้ข้าราชบริพารในกองงานส่วนพระองค์และหน่วยทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ นำมาแจกจ่ายประชาชน ที่เดินทางมาลงนามถวายความอาลัย และสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ บนศาลาสหทัยสมาคม

          สำหรับเมนูอาหารพระราชทานแจกจ่ายประชาชน 27 ตุลาคมประกอบด้วย มื้อเช้า โจ๊กหมูสับตับหมู และนมหนองโพ มื้อกลางวัน ข้าวมันไก่ และเย็นตาโฟวัดแขก น้ำดื่ม และน้ำสมุนไพร ขณะที่ช่วงบ่ายมีของว่าง ได้แก่ ขนมไทย เค้กกล้วยหอม แซนวิช และน้ำสมุนไพร ส่วนมื้อเย็น ข้าวผัดเผ็ดหมูป่า ข้าวไก่ทอด หมูทอดกระเทียม และน้ำดื่ม

         เจ้าหน้าที่ในกองงานฯ เปิดเผยว่า ในวันที่ 29 ต.ค.ซึ่งเป็นวันเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะพระบรมศพ ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวังเป็นวันแรก คาดว่าจะมีประชาชนเป็นจำนวนมาก จึงได้เพิ่มปริมาณอาหารให้มากขึ้นเพื่อให้เพียงพอกับประชาชน โดยเพิ่มในส่วนของอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็นรอบละ 5-6 พันชุด ส่วนน้ำดื่มไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากได้เตรียมไว้อย่างเพียงพอ เจ้าหน้าที่ในกองงานฯ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงมีรับสั่งว่า ประชาชนเหมือนแขกของพระองค์ ให้ดูแลประชาชนอย่างดีเต็มที่ทุกอย่าง

         นอกจากนี้ยังทรงมีรับสั่งให้เจ้าหน้าที่ในกองงานฯ แยกขยะให้เป็นระเบียบ พยายามใช้บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายง่าย ซึ่งปกติทางกองงานฯ ได้มีการรณรงค์ให้มีการใช้บรรจุภัณฑ์จากชานอ้อยอยู่แล้ว นอกจากนี้ ยังมีหน่วยแพทย์ให้การดูแลและรักษาสุขภาพประชาชนเช่นเดิม แต่อาจจะเพิ่มจำนวนแพทย์ให้มากขึ้น สำหรับเมนูอาหารในวันศุกร์ที่ 28 ต.ค. มื้อเช้าเป็นข้าวเหนียวหมูปิ้งและขนม มื้อเที่ยงข้าวเป็ดพะโล้ ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ปลา มื้อเย็นผัดไทยศิริวรรณและผัดไทยลาดพร้าว ทั้งนี้เมนูที่นำบริการให้กับประชาชนยังได้คำนึงถึงพสกนิกรที่เป็นชาวมุสลิม แต่ทั้งนี้เมนูอาหารพระราชทานในแต่ละมื้ออาจมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง