ข่าว

“ซิโก้”เน้นฟิต ติวเข้มช้างศึก ก่อนตัดตัว“ซูซูกิคัพ”

“ซิโก้”เน้นฟิต ติวเข้มช้างศึก ก่อนตัดตัว“ซูซูกิคัพ”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทยเตรียมรายงานตัว “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือเตรียมแบ่งข้าง 2 ทีม พบกันเอง เพื่อคัด 23 คน ลุยศึก “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016”

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย จำนวน 28 คน ที่ประกาศรายชื่อไปก่อนหน้านี้ เตรียมเข้ารายงานตัววันที่ 28 ตุลาคม ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ เวลา 11.00 น. เพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 พบ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน จากนั้นจะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม ซึ่งรอบแรก ไทย ต้องไปเตะที่ประเทศฟิลิปปินส์อยู่สายเดียวกับ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่าวันที่ 28 ตุลาคมจะมีการรายงานตัวของนักเตะ ทีมชาติไทย ทั้ง 2 ชุด ก่อนที่ช่วงบ่ายวันเดียวกันจะเดินทางไปถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณหน้าพระบรมมหาราชวัง จากนั้นวันที่ 29 ตุลาคม จะเดินทางไปเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา

“เราจะมีเวลาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนเจอ ออสเตรเลีย นานถึง 19 วัน ซึ่งได้วางแผนการซ้อมไว้เบื้องต้น สัปดาห์แรกจะเน้นเรื่องเร่งสภาพความฟิต เสริมสร้างร่างกาย ด้วยการเล่นเวตเทรนนิ่ง, แอโรบิค ฯลฯ เพราะหลายคนอาจไม่ได้รักษาสภาพร่างกายเนื่องจากฟุตบอลลีกยุติการแข่งขันลงเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ดังนั้นอาจมีการเทสเป็นรายบุคคล จากนั้นในสัปดาห์ที่ 2 จะเน้นเรื่องของแท็คติก, ลูกเซ็ทพีท และดูวีดีโอเทปการเล่นของ ออสเตรเลีย ก่อนที่ 3-4 วันสุดท้ายจะผ่อนความหนักลงมาเพื่อให้ร่างกายฟิตสมบูรณ์เพื่อเจอกับ ออสเตรเลีย”

“ซิโก้” กล่าวต่อว่านักเตะที่เรียกมาทั้ง 28 คน เป็นการผสมผสานระหว่างชุดฟุตบอลโลกฯ กับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ โดยในชุดซูซูกิคัพจะใช้ช่วงของการเก็บตัวฝึกซ้อมในการพิจารณาเลือก 23 นักเตะเพื่อส่งชื่อทำศึกชิงแชมป์อาเซียนด้วย

“เราได้ยกเลิกเกมอุ่นเครื่องกับ อิหร่าน ไปแล้ว ดังนั้นคงต้องแบ่งข้างลงทีมกันเองซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะจะได้ดูว่าใครดีพอสำหรับเป็น 23 คนสุดท้ายที่จะไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน อย่างไรก็ตามหลังเกมกับ ออสเตรเลีย จะมีการประกาศชื่ออีกครั้ง เพราะต้องดูด้วยว่ามีใครบาดเจ็บมาจากเกมกับ ออสเตรเลีย หรือไม่”

ส่วนกรณีที่ ขจร เจียรวนนท์ ได้ลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยนั้น “ซิโก้” กล่าวว่าตนไม่ทราบรายละเอียดนัก เพราะตำแหน่งของนายขจรมาจากการแต่งตั้งของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เมื่อลาออก ก็คงจะอธิบายเหตุผลกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เอง ในส่วนของเรื่องทำทีมไม่ส่งผลกระทบอะไรนัก ยังคงมุ่งมั่นสู้ต่อไป

ขณะที่บัตรเข้าชมฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบแรก ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทางเว็บไซต์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ (www.thaiticketmajor.com) แจ้งว่าเตรียมเปิดขายวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เวลา 10.00 น. โดยบัตรเข้าชมมี 4 ราคา คือ 150, 260, 410 และ 550 บาท

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด