ข่าว

ส่ง15โบว์ลิ่งเก็บตัวเกาหลี ตั้งเป้าซีเกมส์ต้องได้3ทอง

ส่ง15โบว์ลิ่งเก็บตัวเกาหลี ตั้งเป้าซีเกมส์ต้องได้3ทอง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สมาคมโบว์ลิ่งส่งนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ไปลับฝีมือกับเกาหลีใต้ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เผยเป็นเรื่องดีมาก แจงเกาหลีใต้เก่งเพราะอยู่แถวหน้าของโลก

นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ปีหน้า จำนวน 15 คน เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมกับนักกีฬาทีมชาติเกาหลีใต้ โดยนักกีฬาทอยแก่นทีมไทยพร้อมคณะได้ออกเดินทางไปเรียยบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินเอเชียน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ โอแซด 742

ในส่วนของนักกีฬาทั้ง 15 คนนั้น ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 7คน ได้แก่ “เจ้าโจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อิริค คิมโบลเลบี, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, บดินทร เลิศพิริยะสกุลกิจ, อัจฉริยะ เช็ง, และนักกีฬาเยาวชนทีมชาติไทย 1 คน ณภัทร บุษปนิกรกุล, นักกีฬาหญิง 6 คน ได้แก่ ธนา ปรางค์เสถียร, ธิติมา ทองสะอาด, กฤษณกร แสงอรุณ, ธันย์ชนก วิไลลักษณ์, กรรตพร สิงห์บุบผา, ญาณี แซ่เบ้ และผู้ฝึกสอน 1 คน เพิ่มพูล ยะเกษม

สำหรับการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาหลีใต้ครั้งนี้ เป็นการลงนามร่วมกันระหว่างสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย กับ คณะกรรมาการโอลิมปิกของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเราจะได้เก็บตัวกับนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติเกาหลีใต้ ซึ่งถือว่า เป็นมือดีระดับต้น ๆ ของโลก เพราะทีมชายของเกาหลีใต้นั้นเพิ่งได้แชมป์โลกกลับมา และเราจะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่กับเขารวมทั้งสิ้น 12 วัน โดยครั้งนี้ผู้ฝึกสอนทีมชาติเกาหลีใต้ จะมาเป็นผู้ดูแลเทคนิคการฝึกซ้อมของทีมไทย และแน่นอนว่า ชุดนี้สมาคมหวังผลงานในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งจะมีขึ้นในปีหน้า ที่่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งสมาคมวางเป้าว่า ไว้จะต้องมี 3 เหรียญทอง และหวังว่า การเก็บตัวครั้งนี้จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับทีมชายไทยมากยิ่งขึ้น

ขณะที่ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ กล่าวว่า การไปเก็บตัวกับทีมชาติเกาหลีใต้ครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับทีมโบว์ลิ่งไทยเพราะต้องยอมรับว่า ตอนนี้ทีมโบว์ลิ่งของเกาหลีใต้ถือเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และการที่เราได้เก็บตัวกินอยู่และฝึกซ้อมอยู่กับเขาก็จะทำให้ได้ศึกษาระบบการทำทีมของเขาด้วยบวกกับเทคนิคการเล่นของเขา ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้กับเราเพราะในซีเกมส์ 2017 เราก็หวังว่าเราจะทำเหรียญทองได้มากกว่าที่เราเคยได้ ที่ตั้งความหวังไว้ก็คือ ประเภทเดี่ยว กับทีม 3 คนชาย และเชื่อว่าน่าจะได้เพิ่มอีกหลายประเภท

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง