ข่าว

“กทม.”ปรับแผนเก็บขยะรอบ“สนามหลวง”

“กทม.”ปรับแผนเก็บขยะรอบ“สนามหลวง”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“กทม.”ปรับแผนเก็บขยะรอบ“สนามหลวง” เพิ่มกำลังรถจัดเก็บเป็น 5 ตัน ให้จนท.ขนย้ายขยะวางไว้จุดกำหนด เร่งติดตั้ง“สุขา”ชั่วคราว 55 ห้อง ก่อน 29 ต.ค.นี้

 

  

          27 ต.ค. 59 -  นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร(กทม.) แจ้งว่า กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ได้จัดระเบียบการนำรถเข้าจัดเก็บขยะในบริเวณสนามหลวงโซนเหนือ ตั้งแต่ถนนผ่ากลางด้านธรรมศาสตร์จนถึงด้านศาลฎีกา ทำให้สำนักสิ่งแวดล้อมได้ปรับแผนดังนี้ 1.กำหนดรอบการจัดเก็บขยะของโซนด้านทิศเหนือ วันธรรมดาให้รถของเขตที่ได้รับมอบหมายเข้าจัดเก็บขยะ ชั่วโมงละ 1 คัน ผลัดกันเป็นรอบ และวันหยุดใช้รถเสริมจากเขตสนับสนุนเข้าจัดเก็บในช่วงที่มีขยะเพิ่ม 2.การรับส่งเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ให้รถส่งที่ประตูหรือตามจุดที่เหมาะสม 3.การจัดเก็บขยะ ใช้รถจัดเก็บขยะ 5 ตัน แทน 2 ตัน เพื่อจัดเก็บขยะต่อครั้งให้ได้มาก ส่วนทางด้านทิศใต้ของสนามหลวง ใช้คนงานจัดเก็บ ด้วยการชักลากขยะมารวมไว้จุดที่กำหนด แล้วขนขึ้นรถขยะ และทางด้านทิศเหนือของสนามหลวง วันธรรมดาให้ใช้รถขยะวิ่งจัดเก็บบนถนนนอกสนามหลวง โดยให้คนงานชักลากออกมาตามจุดที่กำหนด(กรณีจำเป็น จะเปิดประตูด้านอนุสาวรีย์อาสา และด้านสะพานผ่านพิภพลีลาให้รถขยะเข้าไปจัดเก็บด้านใน

  

          นางสุวรรณา กล่าวต่อว่า ส่วนวันหยุด หรือวันที่มีกิจกรรมพิเศษ ให้นำรถขยะเข้าไปจัดเก็บตามถนนด้านในของสนามหลวงได้เหมือนเดิม 4 จุดจอดรถขยะ กำหนดจัดจุดจอดรถขยะด้านนอก 2 จุด คือ บริเวณอนุสาวรีย์ทหารอาสา จอดได้ 2 คัน และบริเวณสวนหย่อมสะพานผ่านพิภพลีลา จอด 3 คัน นอกจากนี้กำหนดจุดที่จอดรถสำรองไว้บริเวณสวนสันติพร สำหรับการบริการรถสุขา บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุนห้องสุขาชั่วคราว โดยจะดำเนินการติดตั้งให้แล้วเสร็จก่อนวันที่ 29 ต.ค.2559 จำนวน 4 จุด รวม 55 ห้อง ได้แก่ บริเวณพื้นที่ด้านในท้องสนามหลวง จำนวน 2 จุด คือ บริเวณสนามหลวงฝั่งวัดมหาธาตุ จำนวน 2 ชุด และบริเวณสนามหลวงข้างเต็นท์อำนวยการร่วม สุขาชั่วคราวแบบวีไอพี จำนวน 1 ชุด และบริเวณพื้นที่โดยรอบสนามหลวง จำนวน 2 จุด คือ บริเวณสวนสันติพร 1 จุด จำนวน 15 ห้อง และบริเวณมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 1 จุด จำนวน 10 ห้อง

  

          นางสุวรรณา กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้มอบจุลินทรีย์ EM จำนวน 1,000 ขวด เพื่อใช้สำหรับบำบัดน้ำเสียที่เกิดจากโรงครัวบริเวณท้องสนามหลวง โดยจะมอบให้เดือนละ 1,000 ขวด ทุกเดือน จนเสร็จสิ้นงานพระราชพิธีพระบรมศพฯ ทั้งนี้  หากหน่วยงานใดมีความประสงค์จะนำไปใช้งาน สามารถมารับได้ที่เต็นท์อำนวยการกรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกันกทม. ได้การจัดเก็บดอกไม้ที่ประชาชนนำมาแสดงความเคารพพระบรมศพฯ โดยได้จัดเก็บดอกไม้ที่เหี่ยวเฉาแล้วนำไปทำปุ๋ยหมักและน้ำหมักชีวภาพที่สวนสราญรมย์และสวนหลวง ร.9 อีกด้วย

 

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด