ข่าว

เทนนิสหวังปรองดอง เลือก "บิ๊กเอ๋" นายก -ภราดรร่วมบริหาร

เทนนิสหวังปรองดอง เลือก "บิ๊กเอ๋" นายก -ภราดรร่วมบริหาร
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เทนนิสเลือกตั้งเสร็จแล้ว สโมสรสมาชิกไว้วางใจ "บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นั่งนายก บอร์ดบริหารชุดใหม่มี "ภราดร ศรีชาพันธุ์" ร่วมงานด้วย

พล.อ.สมโภชน์ นนทชัย รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมใหญ่วิสามัญ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ซึ่งการประชุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากสโมสรสมาชิกของสมาคมกีฬาเทนนิส ซึ่งเกินจำนวน 2 ใน 3 ของสมาชิกทั้งหมดคือ 53 สโมสร จากทั้งหมด 61 สโมสร ได้ร้องขอให้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ ดำเนินการเลือกตั้งใหม่ เพื่อยุติปัญหาที่ผ่านมาและช่วยกันทำงาน โดยครั้งนี้มีสโมสรสมาชิก จำนวน 58 จาก 61 สโมสร เข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมแต่งตั้งให้ นายไวพจน์ คดบัว จากสโมสรเทนนิสศศิรินทร์ เป็นประธานดำเนินการเลือกตั้ง ก่อนที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน ผู้แทนชมรมสนามเทนนิส 71 ออกมาแสดงความเห็นว่า การประชุมครั้งนี้ไม่มีผู้แทนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มาสังเกตการณ์ และผู้ตรวจการแผ่นดินได้วิเคราะห์แล้วว่าการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2559 ไม่ถูกต้อง จึงเห็นว่าไม่ถูกต้องที่จะประชุมกันในครั้งนี้

ทางด้าน นายไทยทนุ วรรณสุข รักษาการรองเลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิส ชี้แจงว่า ได้มีการประสานและขอคำปรึกษาจาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. รวมถึงฝ่ายนิติกรของ กกท. มาอย่างต่อเนื่อง และยืนยันว่าสามารถจัดการประชุมได้ เนื่องจากพระราชบัญญัติการกีฬาแห่งประเทศไทย พ.ศ.2558 มาตรา 76 ระบุว่า นายทะเบียนหรือพนักงานที่ผู้ว่าการมอบหมายอาจเข้าร่วมการประชุมของสมาคมและอาจชี้แสดงข้อคิดเห็นแก่ที่ประชุมใหญ่ได้ แต่ไม่มีสิทธิออกเสียงลงคะแนน

“ผมจะฟ้องนายสกลเพราะถือว่าทำผิดมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่” พล.ร.อ.บรรณวิทย์กล่าว

ในส่วนวาระสำคัญคือ การเลือกตั้งนายกสมาคม นายไทยทนุ ชี้แจงว่า นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมได้ขอลาออกจากตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาเทนนิส เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่ผ่านมา และเลขาธิการสมาคมได้เรียกสโมสรสมาชิกประชุมวิสามัญตามข้อบังคับ ก่อนที่ พล.ร.อ.บรรณวิทย์ จะเดินออกจากห้องประชุมพร้อมกับผู้แทนอีก 3 สโมสร โดยไม่ร่วมการเลือกตั้ง

ประธานดำเนินการเลือกตั้งเปิดให้สโมสรสมาชิกเสนอชื่อผู้ชิงตำแหน่งนายกสมาคม ปรากฎว่า นายธัชพงศ์พัชร์ สีลาวงษ์ ผู้แทนสโมสรเทนนิสรักษ์นครพนม เสนอชื่อ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล เพียงคนเดียว และสมาชิก 51 สโมสรยกมือรับรอง ซึ่งตามข้อบังคับของสมาคมระบุว่า ถ้ามีผู้ชิงตำแหน่งเพียงคนเดียว บุคคลนั้นจะได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกสมาคมทันที ทำให้ นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคม ครั้งที่ 2 ในรอบ 6 เดือน

นายกิตตน์สมบัติ กล่าวว่า ช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ถือว่าทำงานลำบากมาก เพราะมีเรื่องฟ้องร้องในศาลโดยตลอด คณะกรรมการอำนวยการสมาคมหลายคนต้องไปขึ้นศาลเกือบทุกสัปดาห์ ทางศาลจังหวัดนนทบุรี ได้แนะแนวทางให้ทุกฝ่ายหารือกันแบบปรองดองเพื่อยุติปัญหา หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษากับ กกท. จนได้ข้อยุติว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ ทาง กกท.จะมีการรับรองคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดนี้อย่างแน่นอน เพราะได้ปรึกษากันตลอด จากนี้ไปจะได้เดินหน้าทำงานกันเต็มที่

สำหรับ 9 สโมสรที่ได้รับการเลือกตั้ง เป็นคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดใหม่ ได้แก่ ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล จากชมรมเทนนิส ส.ภานุรังษี, นายวิเชษฐ์ ทีปกากร จากสโมสรเทนนิสกรุงเทพมหานคร, นายธานี แสนยาอุโฆษ จากชมรมเทนนิสเบญจรงค์, พ.อ.วัฒนา จันทร์ไพจิตต์ จากสถาบันเทนนิสศรีชาพันธุ์ (ปั้นดิน), นายกฤตชัย เนยโอชา จากสโมสรสามหมอก, นายภราดร ศรีชาพันธุ์ ซึ่งเป็นอดีตนักเทนนิสมือ 9 ของโลก จากชมรมเทนนิสชีวรักษ์, นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ จากชมรมเทนนิสพนมรุ้งสัมพันธ์, นายชาญณรงค์ จัดนอก จากชมรมเทนนิสเฉลิมชาติ และ นายไทยทนุ วรรณสุข จากชมรมเทนนิสธารารินทร์ และหลังจากนี้จะมีการแต่งตั้งกรรมการอำนวยการสมาคมเพิ่มอีก 9 คน เพื่อดำเนินการจดทะเบียนต่อไป

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด