ข่าว

ปชช.แห่ร่วมร้องเพลง“สรรเสริญพระบารมี”ที่ลานย่าโมเย็นนี้

ปชช.แห่ร่วมร้องเพลง“สรรเสริญพระบารมี”ที่ลานย่าโมเย็นนี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประชาชนชาวโคราชแห่ร่วมร้องเพลง“สรรเสริญพระบารมี”กับวง Siam Philharmonic Orchestra ควบคุมโดย อ.สมเถา สุจริตกุล เย็นวันนี้

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(27ต.ค.)ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) จ.นครราชสีมา เวลา 06.00 น. พล.ต.สมชาย เพ็งกรูด รองแม่ทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วยนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และนายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ร่วมทำพิธีเปิดการจัดงานแสดงความอาลัย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ของจ.นครราชสีมา เนื่องในวันบำเพ็ญพระราชกุศลปัณรสมวาร(15วัน ) โดยมีประชาชนกว่า 500 คน ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ 89 รูป 

            จากนั้นทำพิธีเปิด“โรงครัวของพ่อ” ทานบารมี 89 ซุ้ม ละชีวิต สร้างกุศลแทนพ่อ เพื่อปวงประชาและทำพิธีบวงสรวงดวงวิญญาณท้าวสุรนารี เพื่อดลบันดาลให้การจัดกิจกรรม“ชาวโคราช ร้อยดวงใจ อาลัยในหลวง ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งมีพสกนิกรกว่า 7 หมื่นคน สงบนิ่งเจริญจิตภาวนา 9 นาที จุดเทียนถวายอาลัย 32,798 ดวง จากนั้นร่วมเปล่งเสียงขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี กับวง Siam Philharmonic Orchestra ควบคุมโดย อาจารย์สมเถา สุจริตกุล ซึ่งมี นายปรัชญา ปิ่นแก้ว นายธนิตย์ จิตนุกูล และนายบัณฑิต ทองดี ทีมงานผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ทำหน้าที่กำกับภาพและเสียงให้ราบรื่น

            ต่อมาเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวจังหวัดนครราชสีมา สวมใส่ชุดสีดำ ทยอยเดินทางมาที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อร่วมงาน “ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายอาลัยในหลวง” ซึ่งจังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้น เพื่อถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปริมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยมีไฮไลท์ของงานในช่วงเวลา 17.30 น. ที่ชาวจังหวัดนครราชสีมา จะมารวมตัวที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี กว่า 50,000 คน เพื่อร่วมร้องเพลง สรรเสริญพระบารมีพร้อมกันอย่างยิ่งใหญ่

            ซึ่งบรรยากาศการเตรียมงานขณะนี้มีผู้ประกอบการเครื่องเสียงได้จัดตั้งเครื่องเสียงรอบตัวเมืองกว่า 50 จุด และตั้งจอฉายภาพแอลอีดีขนาดใหญ่ 5 จุด ส่วนบริเวณลานครึ่งวงกลมข้างลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จะเป็นจุดจัดบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยงดุริยางค์สยามฟิลอาร์โมนิกและนักร้องคอรัสรวมกว่า 200 ชีวิต เพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์นี้ไว้ให้ชาวจ.นครราชสีมาได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกต่อไป ซึ่งบริเวณริมถนนทั่วเมืองโคราช มีห้างร้านต่างๆ มาจัดตั้งซุ้มอาหารเพื่อแจกอาหาร และเครื่องดื่มให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง