ข่าว

กอ.รส.พร้อมรับปชช. 29 ต.ค.นี้ ปิดการจราจรรอบ“สนามหลวง”

กอ.รส.พร้อมรับปชช. 29 ต.ค.นี้ ปิดการจราจรรอบ“สนามหลวง”
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กอ.รส.พร้อมรับปชช. 29 ต.ค.นี้ ปิดการจราจรรอบ“สนามหลวง” แนะจักรยานยนต์ลงทะเบียน ปิดช่องกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัว

          26 ต.ค.59-ที่ กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง(กอ.รส.) ท้องสนามหลวง พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ พรรณจิตต์ รองแม่ทัพภาคที่ 1 พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 นายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. ร่วมแถลง

          พล.ต.พงษ์สวัสดิ์ กล่าวว่า หลังจากนี้ไปจะเริ่มจัดระเบียบจิตอาสาจักรยานยนต์รับจ้าง เพราะที่ผ่านมามีกลุ่มแฝงเข้ามาหากินในคราบจิตอาสา เรียกเก็บเงินผู้โดยสารบ้าง บางส่วนเป็นกลุ่มแวนซ์ท้าทายกฎหมาย จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขัน และขอความร่วมมือผู้ที่จะมาเป็นจิตอาสารับส่งคนได้ลงทะเบียนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์กับศูนย์ปฎิบัติการ Volunteer For Dad นอกจากนี้เราได้ปล่อยบอลลูมขนาดใหญ่ เพื่อใช้เป็นจุดนัดหมายของผู้ที่พลัดหลงกัน นอกจากนี้ได้เปิดเบอร์โทรสายด่วน 1899 ประชาสัมพันธ์ กทม.รับแจ้งเหตุคนหาย เจ็บป่วย หรือแจ้งความได้ทุกเรื่อง

          รองแม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวต่อว่า สำหรับในวันที่ 29 ต.ค. ที่เปิดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพนั้น ประชาชนไม่จำเป็นต้องมาในวันเดียว ยังมีเวลาอีกหลายเดือน เพราะเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมาประชาชนหลายคนใช้พื้นที่บนถนนสาธารณะวันนั้น ทำให้รถพยาบาลเข้าออกไม่ได้ ซึ่งปัญหานี้เป็นสิ่งที่คณะผู้จัดงานกังวลมาก และแก้ไขยาก เพราะจะไปบังคับกับผู้ที่มีความศรัธราไม่ได้ จึงขอวิงวอนให้คนที่มีโอกาส ควรเปิดโอกาสให้ผู้ที่มาจากต่างจังหวัดที่นานๆครั้งจะเข้ามาในกรุงเทพฯได้สักการะพระบรมศพก่อน เพราะว่าเปิดโอกาสให้เข้ากราบสักการะไปจนกว่าจะมีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพอีกประมาณ 1 ปี

              กอ.รส.พร้อมรับปชช. 29 ต.ค.นี้ ปิดการจราจรรอบ“สนามหลวง”  

          พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ กล่าวว่า ทางตำรวจได้เตรียมความพร้อมด้านการจราจร โดยจะมีการปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 07.00 น. ของวันที่ 29 ต.ค.นี้ตั้งแต่แยกหลานหลวง สะพานผ่านฟ้าฯ จนถึงรอบพระบรมมหาราชวัง เพื่อให้รถวิ่งไปทางสะพานพระราม 8 ส่วนทางฝั่งธนบุรี จะปิดแยกอรุณอมรินทร์ โดยจะให้รถไปจอดที่ฝั่งธนบุรี แล้วลงเรือข้ามฟากที่ท่าวังหลัง มาท่าพระจันทร์ ท่ามหาราช โดยจะมีเจ้าหน้าที่ กทม.เทศกิจ เจ้าหน้าที่จากสำนักป้องกันบรรเทาสาธารณภัย และตำรวจ คอยอำนวยความสะดวกให้ ส่วนเรื่องเด็กพลัดหลงในสนามนั้นและมีผู้ปกครองเข้าแจ้งกับเจ้าหน้า ที่ผ่านมาหาพบทุกรายแล้ว ยังไม่มีเด็กสูญหาย ขอให้ผู้ปกครองคอยดูแลบุตรหลานของตัวเอง รวมทั้งเขียนชื่อที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ในกระเป๋าเด็กด้วย

          นายวัลลภ กล่าวว่า สำหรับในเรื่องการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย กทม.ได้ห้ามร้านค้าเหล่านี้ตั้งร้านจำหน่ายสินค้ารอบพื้นที่สนามหลวง ซึ่งที่ผ่านมามีผู้ฝ่าฝืนถูกดำเนินคดีแล้ว 47 ราย หลังจากนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจจะเข้มงวดกวดขัน หากพบจะเชิญออกและจะถูกดำเนินคดีด้วย รวมทั้งพวกที่เดินขายทาง กทม.ก็ไม่อนุญาตเช่นกัน.

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง