ข่าว

 “สุวพันธุ์” เผย เพจปลอม “นายกฯ” มีตั้งแต่ ปี 58

 “สุวพันธุ์” เผย เพจปลอม “นายกฯ” มีตั้งแต่ ปี 58
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“สุวพันธุ์” เผย เพจปลอม “นายกฯ” มีตั้งแต่ ปี 58 หวังสร้างความเข้าใจผิดให้สังคม วอน ปชช. โดยรอบ “พระบรมมหาราชวัง” ประพฤติตัวให้เหมาะสม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า


           ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล - 26 ต.ค.59-นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) เปิดเผยว่า สถานการณ์ด้านความมั่นคงยังเรียบร้อยดี ไม่มีอะไร ส่วนที่มีผู้ไม่หวังดีสร้างเพจปลอมของนายกรัฐมนตรีนั้น ตนไม่ทราบว่าเป็นใครดำเนินการ มีการจดทะเบียนในต่างประเทศหรือไม่นั้นต้องถามฝ่ายความมั่นคงแต่ทราบว่ามีการดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2558 โดยติดตามข้อมูลข่าวสารต่างๆ เพื่อนำเสนอโดยหวังให้สังคมเกิดความเข้าใจผิด
 
นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่โซเชี่ยลมีเดียโจมตีคนที่เดินทางไปสนามหลวงและพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวังว่า แทนที่จะมาร่วมแสดงความอาลัย แต่กลับไปเพื่อถ่ายรูป พบปะ และรับของแจกฟรีนั้น ความจริงเป็นเรื่องที่เราก็ห้ามไม่ได้ส่วนตัวมองว่าประเทศเราวันนี้อยู่ในความเศร้าโศก ตนเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ที่ไปไปด้วยความรักความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช แต่ก็มีคนมีจิตใจอีกอย่าง จึงเป็นเรื่องของการเรียนรู้ถึงความเหมาะสม ซึ่งบางอย่างที่พบว่าไม่เหมาะสมก็ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตักเตือน
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง