ข่าว

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปชช.แห่จองคิวที่แบงก์ออมสินยาว 1 กม.เพื่อแลกธนบัตรที่ระลึก ในหลวง รัชกาลที่ 9 ชาวโคราช ตื่นตี 4 มายืนรอคิว

            เช้าวันนี้ (27ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ย่านสะพานควาย ได้เปิดให้ประชาชนแลกธนบัตรที่ระลึก เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 โดยมีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมาก และเดินทางมาจองคิวยาว 1 กิโลเมตร เพื่อแลกซื้อธนบัตรที่ระลึกตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ โดยทางธนาคารออมสิน ได้เปิดให้ประชาชนสามารถแลกซื้อได้คนละ 5 ฉบับเท่านั้น

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารออมสิน สาขาประตูชุมพล ข้างศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ มีประชาชนหลายร้อยคนได้เดินทางไปยืนรอต่อคิวตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าอาคารที่ทำการแถวยาวออกมาล้นอยู่ริมถนนมหาดไทย เพื่อแลกซื้อธนบัตรที่ระลึก โดยธนาคารออมสิน เขตภูมิภาคได้เปิดให้แลกตามข้อกำหนดรายละ 1 ใบ และแต่ละสาขามีจำนวนจำกัด 100 ใบเท่านั้น จึงมีประชาชนกว่า 300 คน ต้องผิดหวัง พนักงานธนาคารฯ ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งว่าวันพรุ่งนี้ (27ตค.) เป็นคิวของธนาคารกรุงไทย ทุกคนยังมีสิทธิแลกธนบัตรได้

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

                        นางอรัญญา เงินงาม อายุ 45 ปี ่อยู่บ้านเลขที่ 266 บ้านหนองไผ่ หมู่ 2 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แม่ค้าตลาดสดหนองปรือ ซึ่งมายืนต่อแถวแลกธนบัตรเป็นคนแรก กล่าวว่า ตั้งใจมาแลกธนบัตรที่ทรงคุณค่า ซึ่งหาไม่ได้อีกแล้ว เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและบูชา จึงมารอตั้งแต่เวลา 04.00 น. พนักงานรักษาความปลอดภัย ได้แจ้งให้ทราบว่า ธนาคารให้แลกรายละ 1 ใบ จึงรีบโทรศัพท์ให้ลูกหลาน 3 คน มารอคิวก็ไม่ผิดหวัง แม้นมารอคิวร่วม 4 ชั่วโมง ก็ได้ตามต้องการ รู้สึกภาคภูมิใจมาก ตนและครอบครัวมีความรักและนับถือพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะพระองค์เป็นพ่อหลวงของแผ่นดิน

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการแลกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ธนาคารออมสินหลายสาขาใน จ.กาฬสินธุ์ พบว่ามีประชาชนทุกเพศ ทุกวัย แต่งกายด้วยชุดสีดำ สีขาว ไว้ทุกข์ มาเข้าคิวรอตั้งแต่เช้ามืด โดยนายสมควรภูจีวร อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 41/2 ถ.ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า รักพระเจ้าอยู่หัวและเทิดทูนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ถึงแม้ในชีวิตจะไม่เคยเข้าเฝ้ารับเสด็จ แต่ด้วยความจงรักภักดีก็เฝ้าติดตามรพราชกรณียกิจของพระองค์ตลอด และเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมาก

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

            พอทราบว่าธนาคารออมสิน ได้เปิดรับแลกธนบัตรระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มาเข้าคิวรับแลกตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพราะกลัวไม่ทัน เนื่องจากทราบว่ามีคนอยากได้จำนวนมาก แต่ธนบัตรมีจำนวนจำกัด ถือเป็นความความโชคดีและไม่ผิดหวัง ได้รับสิทธิ์เป็นคนแรกที่ได้แลกธนบัตรฯไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และมีส่วนร่วมนำรายได้ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล โดยจะเก็บรักษาไว้เป็นสมบัติให้ลูกหลานดู เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อพวกนิกร

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

            นายรัตนะ เพียรสดับ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบ่อโนนมะค้ำพิทยาคาร ต.ธัญญา อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้น้อมนำพระราชดำรัสเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นหลักในการดำเนินชีวิตทั้งในครอบครัว และในสถานศึกษามาตลอด พร้อมกันนี้ยังสะสมพระบรมฉายาลักษณ์และเหรียญที่ระลึกเกี่ยวกับพระองค์ท่าน ที่จัดทำในวโรกาสต่างๆ ด้วยความจงรักภักดีและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ หลังจากพระองค์ท่านเสด็จสวรรคต ก็ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์ติดตัวตลอดเวลา และในโอกาสนี้ก็ได้มาเข้าคิวรอแลกธนบัตร เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย

จองคิวยาว1กม.แลกธนบัตรที่ระลึก"ในหลวง ร.9"

            ด้านนายวิชัยจันทร์เจริญ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เขตกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ธนาคารออมสิน 12 สาขา ได้รับโควต้าธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวม 3,100 ฉบับ ซึ่งแต่ละสาขาได้รับไม่เท่ากันตามสัดส่วนลูกค้า โดยเปิดโอกาสให้รับแลกวันนี้วันเดียว ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์แลกคนละ 1 ฉบับ ภายใต้เงื่อนไข ลูกค้านำธนบัตรมูลค่า 200 บาท พร้อมนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง เพื่อแลกธนบัตรฯที่ระลึกมูลค่า 100 บาท ซึ่งส่วนต่าง 100 บาทนั้น ธนาคารจะนำทูลเกล้าฯถวายเป็นพระราชกุศล ร่วมกับพสกนิกรทั่วประเทศในโอกาสต่อไป ทั้งนี้บรรยากาศการแลกธนบัตรที่ธนาคารออมสินทั้ง 12 สาขา ใน จ.กาฬสินธุ์ แน่นขนัดตั้งแต่เช้าก่อนเปิดทำการ เพียงครึ่งชั่วโมงก็หมดเกลี้ยง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด