ข่าว

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัย "ในหลวง" ตลอดช่วงเช้า

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัย "ในหลวง" ตลอดช่วงเช้า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัยตลอดช่วงเช้า กอ.รส.ประกาศขอผู้ปกครอง กรอกข้อมูลติดตัว-ระวังเด็กพลัดหลง หลังพบเด็กหายเฉลี่ย 20 ต่อวัน วอนทิ้งขยะถูกประเภทถัง 3 สี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางที่มาเพื่อลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ได้พร้อมใจกันแต่งกายชุดสีดำและชุดสีขาว ซึ่งเป็นวันที่ 2 ที่กรุงเทพมหานคร(กทม.) ขอความร่วมมือไปยังผู้ที่เข้ามาแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มให้กับประชาชน งดแจกอาหารภายหลังเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป เพื่อป้องกันกลุ่มบุคคลที่เข้ามาพักค้างแรมในสนามหลวง พร้อมกำชับให้เทศกิจดูแลผู้ค้าหาบเร่แผงลอยให้หยุดเข้ามาขายของในสนามหลวง ขณะเดียวกันยังมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด อาสาสมัครจิตอาสา คอยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนทิ้งขยะให้ถูกประเภท ประจำ 10 จุด ประกอบด้วย 1.ถังสีเขียว ทิ้งขยะเศษอาหาร 2.ถังสีน้ำเงิน ทิ้งขยะทั่วไป และ 3.ถังสีเหลือง ทิ้งขยะรีไซเคิล 

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัย "ในหลวง" ตลอดช่วงเช้า

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัย "ในหลวง" ตลอดช่วงเช้า

ปชช.หลั่งไหลแสดงความอาลัย "ในหลวง" ตลอดช่วงเช้า

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอ.รส.) ได้ประกาศเสียงตามสาย ขอให้ประชาชนที่นำบุตรหลานเข้ามาในสนามหลวง ควรติดชื่อที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าเด็กหรือทำข้อมูลคล้องคอไว้ กรณีมีการพลัดหลงจะได้สามารถติดต่อได้สะดวก ซึ่งทุกวันจะมีเด็กพลัดหลงเฉลี่ย 20 คนต่อวัน อายุน้อยสุด 3 ขวบ แต่เจ้าหน้าที่สามารถตามหาผู้ปกครองของเด็กได้ครบทุกคน ขณะเดียวกัน กทม.ได้จัดรถสุขาไว้จำนวน 36 คัน ไว้บริการรองรับประชาชน ซึ่งประชาชนยังสามารถใช้บริการห้องสุขาได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และวัดมหาธาตุได้อีกด้วย ทั้งนี้ รอบพื้นที่สนาทหลวง จะมีเครื่องตรวจสแกนประชาชนที่เข้าไปภายในพื้นที่ทั้งหมด 8 จุดตรวจ มี 27 เครื่องตรวจสแกน จุดละ 3 เครื่อง โดยในแต่ล่ะจุดจะมีเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าอาสายืนตรวจประชาชนที่จะเข้าไปอย่างละเอียด พร้อมอธิบายถึงการแต่งกายสำหรับประชาชนที่จะเข้าไปให้พระบรมมหาราชวัง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง