ข่าว

“มนัส”เดินเท้าถวายอาลัยมุ่งหน้ากทม.มั่นใจถึง27ต.ค.

“มนัส”เดินเท้าถวายอาลัยมุ่งหน้ากทม.มั่นใจถึง27ต.ค.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“มนัส บุญจำนงค์” วิ่งน้อมเกล้าถวายอาลัยรัชกาลที่ 9 เริ่มเดินจากอยุธยามุ่งหน้า กทม. เข้าเขตปทุมแล้ว มั่นใจถึง 27 ต.ค. 

 

          เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 26 ต.ค. มนัส บุญจำนงค์ ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ปี 2004 เหรียญเงินโอลิมปิก 2008 พร้อมด้วยเพื่อนๆ พร้อมด้วยเพื่อนๆ นักชกอดีตแชมป์เหรียญเงินและเหรียญทองแดงโอลิมปิกปี 2004 เดินทางออกจากที่พักภายในมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ซึ่งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ก.ม.ที่ 55 หมู่ 1 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยมีรถของเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริโย บ้านหมี่ ลพบุรี และขบวนรถติดตามอีก 5 คัน ติดตามอำนวยความสะดวก 

          “มนัส ได้เดินออกมาทำความเคารพพระบรมพระบรมฉาทิศลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับบอกว่าอาการเจ็บเท้าก่อนหน้านี้ ที่เกิดขึ้นระหว่างทางเข้าเขต อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธา ไม่ใช่ปัญหา และมั่นใจว่าจะต้องเดินไปทันตามกำหนดเวลาที่ตั้งใจไว้คือวันที่ 27 ต.ค.นี้  เนื่องจากมีเพื่อนๆ รออยู่” 

          จากนั้นมนัสได้ออกเดินไปตามเส้นทางเชื่อมถนนสายเอเซีย ที่ ก.ม.4-5 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เดินขึ้นสะพานต่างระดับมุ่งหน้าไปยัง จ.ปทุมธานี ซึ่งคาดว่าในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ก็จะเดินถึงรังสิตปทุมธานี ก่อนที่จะเข้ากรุงเทพฯในวันต่อไป

          เมื่อเวลา 07.30 น. นายมนัส บุญจำนงค์ ได้วิ่งผ่านเขตอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและกู้ภัยสว่างอริโยบ้านหมี่คอยอำนวยความสะดวกตลอดทาง ด้านนายมนัส บุญจำนง กล่าวว่าในฐานะที่ตนเองเป็นนักชกมวยสากลสมัครเล่นเหรียญทองโอลิมปิก ปี2004 ที่ประเทศกรีซ และเหรียญเงินโอลิมปิก ปี2008 ที่ประเทศจีน และเคยเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของปวงชนชาวไทยนั้น และเวลานี้พระองค์ท่านได้เสด็จสวรรคตจากชาวไทยไปแล้ว ตนก็อยากจะทำความดีเพื่อพระองค์ท่านอีกซักครั้งด้วยการวิ่งน้อมเกล้าถวายอาลัย ร่วมกับวรพจน์ เพชรขุ้ม และ สุริยา ปราสาทหินพิมาย และ อำนาจ รื่นเริง นักชกที่เคยเขาเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวราชกาลที่9 เป็นชุดสุดท้าย 

          นายมนัส กล่าวอีกว่า ตนเองต้องขอขอบคุณตลอดข้างทางที่ตนวิ่งมาได้มีประชาชนยืนถือพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รอให้กำลังใจ และท่านเจ้าคุณประสานพร้อมคณะก็มาให้กำลังใจในการวิ่งครั้งนี้ พร้อมฝากสิ่งของตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่านนำสิ่งของ เช่น น้ำดื่ม ยาดม เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชน ที่ไปถวายความอาลัย บริเวณท้องสนามหลวงด้วยโดยเช้าวันนี้ได้วิ่งผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเข้าสู่จังหวัดปทุมธานี ก่อนที่จะมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด