ข่าว

“อ.สมเถา”ร่วมบรรเลงเพลง"สรรเสริญพระบารมี"ที่โคราช

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

โคราชจัดร้องเพลง"สรรเสริญพระบารมี"อาลัยในหลวง ร.9 ยิ่งใหญ่ 27 ต.ค.59 อ.สมเถา นำวงดุริยางค์บรรเลง โดย 3 ผู้กำกับดัง"ปรัชญา-ธนิต-บัณฑิต"กำกับภาพ แสง สี เสียง

                                    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวานนี้(25ต.ค.) ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) อ.เมือง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างเทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของผู้ประกอบการเครื่องเสียงในจังหวัดนครราชสีมา ได้ช่วยกันติดตั้งอุปกรณ์แสดง แสง สี เสียง กันอย่างคึกคัก พร้อมทั้งติดตั้งจอแอลอีดีขนาดใหญ่ 4 จุด โดยรอบลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อเตรียมจัดงานร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครราชสีมา ภายใต้ชื่องาน “ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายอาลัยในหลวง” ในวันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม 2559 นี้

                                    นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า งาน“ชาวโคราช ร้อยดวงใจ ถวายอาลัยในหลวงนี้” เป็นกิจกรรมที่ชาวนครราชสีมา พร้อมใจแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งจัดขึ้นวันที่่ 27 ตุลาคม 59 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 15 วันแห่งการเสด็จสวรรคตของพระองค์ ซึ่งมีกิจกรรมตลอดทั้งวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. มีพิธีทำบุญตักบาตร ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เวลา 08.09 น. เปิดโรงครัวของพ่อ ซึ่งมีซุ้มอาหาร 89 ซุ้ม มาบริการให้ประชาชนรับประทานฟรี เวลา 10.00 น. มีการแสดงพระธรรมเทศนา และถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ ที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ เวลา 15.00 น. จัดพิธีสวดพระอภิธรรมถวายพระบรมศพ

                                   จากนั้นช่วงเย็น เวลา 16.30 น. เป็นไฮไลท์ของงาน คือชาวจังหวัดนครราชสีมา จะมารวมกันที่ลานโดยรอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีหรือลานย่าโม เพื่อร่วมจุดเทียนถวายอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีพร้อมกันอย่างกึกก้อง ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนมาจาก 32 อำเภอ ใส่ชุดดำมาร่วมร้องเพลงกว่า 50,000 คน ซึ่งงานนี้ทางจังหวัดตั้งใจจัดให้ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเชิญอาจารย์สมเถา สุจริตกุล มาทำหน้าที่อำนวยการนักดนตรีวงดุริยางค์สยามฟิลอาร์โมนิก และนักร้องคอรัสกว่า 200 ชีวิต ซึ่งเคยสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ที่สนามหลวงมาแล้ว รวมทั้งกำกับภาพและควบคุมแสง สี เสียง โดย 3 ผู้กำกับภาพยนตร์ดัง ได้แก่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว, ธนิต จิตนุกุล และบัณฑิต ทองดี เพื่อบันทึกภาพประวัติศาสตร์นี้ไว้ให้ชาวจังหวัดนครราชสีมาได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง