ข่าว

นายกฯสั่งหน่วยงานดูแลปชช.ท้องสนามหลวง

นายกฯสั่งหน่วยงานดูแลปชช.ท้องสนามหลวง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“นายกฯ” สั่งหน่วยงานดูแลปชช.ที่เดินทางไปแสดงความอาลัยท้องสนามหลวงห่วงเด็กพลัดหลง-คนมีโรคประจำตัวให้เตรียมข้อมูลติดต่อเผื่อเหตุฉุกเฉิน

          25 ต.ค.59-“นายกฯ” สั่งหน่วยงานดูแลปชช.ที่เดินทางไปแสดงความอาลัยท้องสนามหลวงห่วงเด็กพลัดหลง-คนมีโรคประจำตัวให้เตรียมข้อมูลติดต่อเผื่อเหตุฉุกเฉินเผยเป็นพระมหากรุณาธิการล้นพ้น “สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ” พระราชทานอาหารแก่ปชช.

          พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการเตรียมรองรับประชาชนที่จะเข้ามาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ว่า ตนได้มอบหมายไปแล้วว่าให้ทุกหน่วยงานตั้งศูนย์อำนวยการร่วมโดยเฉพาะบริเวณท้องสนามหลวงรวมถึงเรื่องการจัดระเบียบการเข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ โดยในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ตนได้มอบหมายให้ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) ไปประชุมและพิจารณาร่วมกันโดยนำแผนงานทั้งหมดมาบูรณาการร่วมกัน ทั้งนี้เราต้องรองรับประชาชนที่เข้ามามากขึ้นทุกวันจะเห็นว่าหลายอย่างมีความเป็นระเบียบมากขึ้น ทั้งการจัดที่พัก เลี้ยงอาหาร การรักษาความปลอดภัย น้ำ ขยะ ทุกอย่างต้องขับเคลื่อนภายใต้แผนเดียวกันเพราะทุกอย่างมีผลกระทบซึ่งกันและกันทั้งสิ้น วันนี้ได้มีการพูดคุยกันเรื่องการแก้ไขปัญหาขยะ ทั้งถุงอาหาร ถุงพลาสติก ซึ่งเราควรทิ้งในที่ๆ ควรทิ้งจะได้ให้หน่วยงานนำไปทิ้งได้สะดวก

                        นายกฯสั่งหน่วยงานดูแลปชช.ท้องสนามหลวง

         พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า เรื่องการย้อมผ้าก็จัดหาสถานที่สำหรับการเทน้ำทิ้งเขาจะได้นำน้ำไปทิ้งที่อื่นได้ขอว่าอย่าเทลงพื้นดิน ส่วนเรื่องอาหารนั้นกรณีที่มีคนนำอาหารมาแจกจ่ายจำนวนมากถือเป็นน้ำใจให้ประชาชนที่เข้ามารวมกันซึ่งคงต้องดูว่ามากไป น้อยไปหรือไม่ สิ่งไหนควรปรับแก้ ส่วนอาหารแห้งหรืออาหารบรรจุสำเร็จรูปหากเหลือมากเกินไปเราจะนำไปทำประโยชน์อะไรได้บ้าง เพราะคนที่เดือดร้อนยังมีจำนวนมาก ซึ่งประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมก็ยังคงมีอยู่ ตนได้สั่งการลงไปโดยให้กระทรวงมหาดไทย (มท.) กทม.นำไปใช้ประโยชน์มากที่สุด อย่างไรก็ตามความตั้งใจคือนำไปให้คนที่ท้องสนามหลวงต้องเพียงพอก่อน

                              นายกฯสั่งหน่วยงานดูแลปชช.ท้องสนามหลวง

          นายกฯ กล่าวว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนตนจึงกังวลเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ โรคไข้หวัด และเป็นห่วงผู้ที่มีโรคประจำตัว ซึ่งใครที่เป็นโรคประจำตัว อาทิ โรคลมชัก โรคความดันโลหิตต้องมีรายละเอียดโรคติดตัวเสมอ เพราะหากเกิดอะไรขึ้นมาจะได้แก้ปัญหาได้ทัน ส่วนเรื่องเด็กที่พลัดหลงต้องมีชื่อ-ที่อยู่ผู้ปกครองไว้ติดตัวเช่นเดียวกัน ทั้งนี้รัฐบาลได้จัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกในทุกๆ พื้นที่และทุกๆ กิจกรรม ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เตรียมเอาไว้หากเกิดเหตุจะได้ช่วยเหลือได้ทันรวมถึงชุดเคลื่อนที่เร็วด้วย

          “สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารได้ทรงพระราชทานอาหารทุกวัน โดยให้หน่วยงานในพระองค์ดำเนินการ ซึ่งเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างล้นพ้น” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว.

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด