ข่าว

“มนัส”เท้าบวมหมอให้หยุด2วันเจ้าตัวยันเดินต่อหวังถึงตามกำหนด

“มนัส”เท้าบวมหมอให้หยุด2วันเจ้าตัวยันเดินต่อหวังถึงตามกำหนด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“มนัส”เดินเท้าบวม แวะรพ.บางปะหัน แพทย์ระบุกล้ามเนื้ออักเสบให้หยุดพัก2วันแต่เจ้าตัวยืนยันเดินต่อเพื่อไปให้ถึงใน27ต.ค.ตามกำหนด วอนอย่าต่อว่าขบวนน้ำใจร่วมขบวน


          มนัส บุญจำนงค์หรือเจ้าเติ้ล ฮีโร่โอลิมปิกเหรียญทองปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ กับเหรียญเงิน โอลิมปิก ปี 2008 ที่ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่เดิน-วิ่งถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยออกจาก อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ในวันจันทร์ที่ 24 ต.ค. นี้ที่ผ่านมา พร้อมกับจะนำสิ่งของที่มีผู้บริจาคจำพวกน้ำดื่มไปมอบให้กับพี่น้องชาวไทยที่บริเวณท้องสนามหลวงด้วย

 

“มนัส”เท้าบวมหมอให้หยุด2วันเจ้าตัวยันเดินต่อหวังถึงตามกำหนด

 

          ล่าสุดเมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 25 ต.ค. 59  มนัส บุญจำนงค์ พร้อมเพื่อนนักวิ่ง ได้ออกเดิน-วิ่ง จากที่พักใน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ใช้ถนนสานเอเชีย เข้าสู่จังหวัดอ่างทอง เพื่อมุ่งหน้าสู่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาสู่จุดมุ่งพระบรมมหาราชวังถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งการเดิน-วิ่งในครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถาน บ้านหมี่และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยอ่างทอง คอยอำนวยความสะดวก

 

“มนัส”เท้าบวมหมอให้หยุด2วันเจ้าตัวยันเดินต่อหวังถึงตามกำหนด

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเดิน-วิ่ง ของมนัส บุญจำนงค์ หรือ “เจ้าเติ้ล” ฮีโร่โอลิมปิกเหรียญทองปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ วันนี้ได้เกิดปัญหาเนื่องจากเจ้าเติ้ลได้เกิดอาการบาดเจ็บที่หลังและขา นอกจากนั้นเพื่อนๆ ที่วิ่งมาด้วยกันก็เกิดอากาบาดเจ็บเนื่องจากเดินวิ่งมาหลายกิโลเมตรตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยทีมงานของเจ้าเติ้ล กล่าวว่า ได้พูดคุยกับทางมนัส และทีมนักเดิน-วิ่ง แล้วว่าจะพยายามกัดฟันสู้เดินวิ่งให้ถึงจุดหมายให้ได้แต่วันนี้คงต้องไปพักรักษาตัวที่ จ.พระนครศรีอยุธยาเพื่อให้หายบาดเจ็บก่อนจึงจะออกเดิน-วิ่ง สู่จุดมุ่งพระบรมมหาราชวังถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

“มนัส”เท้าบวมหมอให้หยุด2วันเจ้าตัวยันเดินต่อหวังถึงตามกำหนด

          เมื่อเวลา 10.30 น. มนัส บุญจำนง ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ปี 2004 เหรียญเงินโอลิมปิก 2008 พร้อมด้วยวรพจน์ เพชรขุ้ม นักชกเหรียญเงินโอลิมปิก 2004 สุริยา ปราสาทหินพิมาย เหรียญทองแดง โอลิมปิก ปี 2004 อำนาจ รื่นเริง อดีตแช้มป์โลกรุ่นไฟน์เวต สหพันธ์มวยนานาชาติ ไอบีเอฟ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างอริโน บ้านหมี่ ลพบุรี และขบวนรถติดตามอีกกว่า 10 คัน ได้เดินทางออกมาจาก จ.อ่างทอง ตามถนนสายเอเชียมุ่งหน้าเข้า กทม.โดยแวะพักที่บริเวณแขวงการทางด่านหันสัง ก.ม.ที่ 42 ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากพบว่าเท้ามีอาการบวมเปล่งมาก และมีอาการปวดที่ข้อเท้า ซึ่งเดิมมนัส ต้องการที่จะพักเพียง 30 นาที แต่เนื่องจากมีอาการเจ็บเท้า คณะที่ร่วมติดตามจึงขอให้ไปตรวจอาการของเท้าที่รพ.บางปะหัน ก่อน ซึ่งมนัสก็ได้เข้าไปรับการตรวจรักษา 

          นพ.พงศกร อมรชัยชาญ แพทย์ รพ.บางปะหัน ทำการตรวจพบว่า เท้าของ “มนัส” มีแผลพุพอง กล้ามเนื้ออักเสบ ต้องหยุดวิ่งหรือเดิน 2 วัน หากเดินต่อไปก็จะเป็นอันตรายกล้ามเนื้อและเป็นไข้จากการอักเสบ ซึ่งมนัสไม่ขอหยุด แต่จะขอไปพักที่ มจร.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เพราะมีพระที่นับถือติดต่อที่พักเอาไว้ให้แล้ว 

         ทั้งนี้ในเวลา 02.00 น. วันที่ 26 ตค จะกลับไปจุดที่ กม. 42 ถนนสายเอเชีย ต.หันสัง อ.บางปะหัน เพื่อเริ่มเดินต่อไป ให้ถึงตามกำหนด 27 ต.ค. ขณะเดียวกันมนัส ยังได้กล่าวขอบคุณประชาชนตลอดเส้นทางที่คอยให้กำลังใจมีการฝากข้าวของ น้ำดื่ม อาหารให้กับคณะของมนัสไปยังสนามหลวงด้วย ซึ่งทำให้มีรถติดตามหลายคัน 

          มนัส กล่าวด้วยความไม่สบายใจว่า มีสื่อโซเชียลว่าทำไมต้องมีรถติดตามมากมาย ทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งมนัสแจ้งว่าเป็นเพราะมีประชาชนนำสิ่งของเพื่อไปให้ที่สนามหลวงด้วย ทำให้รถมีจำนวนหลายคันที่ร่วมทางไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง