ข่าว

อดีตมวยดังวัย 68 ปีวิ่งเข้ากรุงฯ ร่วมถวายบังคมพระบรมศพ

อดีตมวยดังวัย 68 ปีวิ่งเข้ากรุงฯ ร่วมถวายบังคมพระบรมศพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อดีตนักมวยชื่อดัง “เทิดศักดิ์ธานี สิงห์ธานี” วัย 68 ปี เดิน-วิ่งจากสุราษฏร์ธานีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมถวายบังคมพระบรมศพ

    เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2559 นายสมทบ วิเชียรจินดา อดีตนักมวยชื่อดัง "เทิดศักดิ์ธานี  สิงห์ธานี"  อายุ 68 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 25/2  ม.2 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี ได้ออกเดินเท้าและวิ่งจากบ้านที่ทุ่งกง อำเภอกาญจนดิษฐ์ ผ่านตัวเมืองสุราษฏร์ธานี โดยแต่งตัวสวมหมวก ใส่เสื้อ สีขาว กางเกงลายทหารขาสั้น ข้างตัวสะพายเป้ผ้า ที่คอแขวนพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ท่ามกลางสภาพอากาศครื้มฟ้าครื้มฝนตลอดทาง
    นายสมทบ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่าพระองค์ท่านสวรรคตเกิดความเศร้าโศกเกิดความท้อแท้ และหมดกำลังใจไม่เป็นทำอะไร แต่เมื่อมีข่าวคนเดินไป กทม.จึงเกิดกำลังใจฮึดสู้ขึ้นมา โดยมีความตั้งใจที่จะเดินเท้าอย่างน้อยวันละไม่ต่ำกว่า 50 กิโลเมตร เพื่อเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ และร่วมกับประชาชนทำพิธีถวายอาลัยที่พระบรมมหาราชวัง ท้องสนามหลวง​
    สำหรับนายสมทบนั้น อดีตเป็นทหารเกณฑ์และเป็น อส. (สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน)อำเภอกาญจนดิษฐ์ อส.จังหวัด เมื่อครั้งเป็นนักมวยใช้ชื่อว่า”  เทิดศักด์ธานี  สิงห์ธานี” ตระเวนชกหลายที่ทั้งใน กทม.และต่างจังหวัดมากกว่า 30 ครั้ง  ซึ่งการเดินวิ่งในครั้งนี้ มั่นใจว่าสามารถเข้าถึงที่หมายตามกำหนดที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีโรคประจำตัว มีการออกกำลังอยู่สม่ำเสมอ      
     การเดินเท้าของนายสมทบนั้น มีทั้ง เดิน และวิ่ง สลับกันไป ขณะที่มีประชาชนที่ทราบข่าวพากันยืนริมถนนให้กำลังใจเป็นระยะ ซึ่งคืนนี้มีเป้าหมายแวะพักค้างคืนในพื้นที่อำเภอไชยา  ขณะที่อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธา คอยขับรถติดตามดูแลอยู่ห่างๆตลอดเส้นทาง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง