ข่าว

“พระบรมวงศานุวงศ์” พระราชทานและประทานพระเมตตา 

“พระบรมวงศานุวงศ์” พระราชทานและประทานพระเมตตา 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สมเด็จพระเทพ" พระราชทานลองกอง ในขณะที่ "พระองค์โสม" เสด็จไปยังรถเคลื่อนที่เพื่อนพึง(ภา) ทรงทอดไก่ประทานแก่พสกนิกรที่ไปรอถวายความอาลัย

   ในช่วงเช้าของวันนี้ (24 ต.ค.) สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานลองกองแก่พสกนิกร โดยมีจุดพระราชทาน 3 จุด ได้แก่ หน่วยรถเคลื่อนที่สำหรับจุดอาหารของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง(ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย,เต้นท์มูลนิธิร่วมกระตัญญู และเต้นท์โรงเรียนจิตรลดา 

    ส่วนเวลา 14.00 น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จมายังหน่วยรถเคลื่อนที่ ของมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ถนนหน้าพระธาตุกรมศิลปากร ทรงทอดไก่ด้วยพระองค์เองเพื่อประทานแก่พสกนิกรที่เดินทางมาร่วมถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี “คุณน้ำผึ้ง” ม.ล.สราลี กิติยากร พระขนิษฐา ร่วมแจกอาหารให้ประชาชนด้วย   

   ในการนี้ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีรับสั่ง ขอบใจคนไทยทุกคนที่มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งยังทรงมีรับสั่งให้กำลังใจแก่กลุ่มจิตอาสาที่นำอาหารน้ำเครื่องดื่ม สิ่งต่างๆ มาบริการให้กับประชาชนบริเวณรอบๆ ท้องสนามหลวง และการที่พระองค์เสด็จมาทอดไก่นั้น ก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ที่อยากจะมอบให้กับประชาชนชาวไทยทุกคน

  นอกจากนี้ยังทระทานกำลังใจให้คนไทยทุกคนคลายจากเศร้าโศกต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า “ประชาชนคนไทยทุกคนต้องเข้มแข็งและนำหลักธรรมมายึดปฎิบัติในการดำเนินชีวิตแล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี” 

    ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าวันนี้ได้เตรียมไก่จำนวน 1,300 กก. และข้าวเหนียวอีก 500 กิโลกรัม ตามที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีพระดำริอยากให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่จะมารับ 

    นางบุปผา อ่อนลา อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ที่เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมาต่อแถวรับข้าวเหนียวไก่ทอดกับเพื่อนๆ บอกความรู้สึกว่า ดีใจและปลื้มปิติมาก ไม่เคยเฝ้าฯ รับเสด็จพระองค์อย่างใกล้ชิดแบบนี้มาก่อน ซึ่งแม้อากาศจะร้อนอบอ้าวแต่ก็ทรงไม่ท้อ นับเป็นพระกรุณาธิคุณอย่างยิ่ง

   ส่วน น.ส.หทัยกาญจน์ อายุ 20 ปี ชาวกรุงเทพฯ ที่มาเป็นจิตอาสาเดินแจกน้ำดื่มและช่วยเก็บขยะรอบๆ สนามหลวงด้วย บอกว่า เป็นครั้งแรกที่ได้รับอาหารประทานจากพระองค์ รู้สึกปลาบปลื้มที่ได้รับประทานอาหารทรงปรุง  มื้อนี้เป็นมื้อที่อร่อยที่สุดของวันเลยทีเดียว

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด