ข่าว

ผวา!!“ลิงกัง”หลุดกรงไล่กัดเด็ก

ผวา!!“ลิงกัง”หลุดกรงไล่กัดเด็ก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวอรัญฯผวา “ลิงกัง” หลุดกรง ไล่กัดเด็ก 2 รายซ้อน จนท.นำปืนยิงยาสลบออกไล่ล่าแต่ยังจับไม่ได้

 

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 ต.ค.59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201ฉก.กรม.ทพ.12กกล.บูรพา ประสานความร่วมมือกับ จนท.ปศุสัตว์อรัญประเทศ และ จนท.ด่านกักกันสัตว์สระแก้ว พร้อมด้วย จนท.มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ สนธิกำลังร่วมกันออกไล่ล่าจับลิงกัง สีน้ำตาลเทา อายุประมาณ 3-5 ปี ที่ออกมาไล่กัดคน

 

ผวา!!“ลิงกัง”หลุดกรงไล่กัดเด็ก

 

          โดยรายแรก ลิงได้ไล่กัดเด็กชายอณาวิน อุไร อายุ 1 ปีเศษ ขณะนั่งหน้ารถจักรยานยนต์ที่มีนายอาทิตย์ อุไร อยู่บ้านเลขที่22/8ถ.กม.3 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ผู้เป็นพ่อขับขี่จากตลาดโรงเกลือ จะกลับบ้านพักขณะขับขี่มาตามถนนทางเข้าสุสาน กม.5 ต.อรัญประเทศฯ จู่ๆ ได้มีลิงกัง กระโดดออกมาจากป่าชุมชน กม.5 ข้างทางแล้วกระโดดกัดที่บริเวณขาซ้าย ของเด็กชายอณาวิน  ซึ่งนั่งอยู่หน้ารถจักรยานยนต์ที่มีนายอาทิตย์ผู้เป็นพ่อขับขี่ผ่านมา จนทำให้รถจักรยานยนต์เกือบล้ม แต่นายอาทิตย์ ผู้เป็นพ่อได้ใช้มือทุบไปที่ลิงตัวดังกล่าวจนลิงกังตัวนั้นกระโดดหนีเข้าไปในป่าละเมาะข้างทาง 

 

ผวา!!“ลิงกัง”หลุดกรงไล่กัดเด็ก

          จากนั้นนายอาทิตย์ ผู้เป็นพ่อพบว่าเด็กชายอณาวิน ลูกชายถูกลิงกัดเป็นรอยเขี้ยว 3 รอยที่ขาด้านซ้ายจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ และแพทย์ได้ทำแผลและฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้กับเด็กชายอณาวิน ก่อนจะเข้าแจ้งความกับ สว.(สอบสวน) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว จนท.จึงได้ระดมกำลังกันออกติดตามจับลิงตัวดังกล่าวซึ่งคาดว่าเป็นลิงกังอายุประมาณ 3-5 ปี และน่าจะเป็นลิงกังที่หลุดออกมาจากกรง ที่มีคนนำมาเลี้ยงแต่ยังไม่รู้ว่าเป็นลิงของใคร

          ทั้งนี้ จนท.ปศุสัตว์ฯได้นำปืนยิงยาสลบ มาออกไล่ล่าจับลิงตัวนี้ด้วย แต่เนื่องจากเป็นลิงที่ดุและปราดเปรียวทำให้ไล่ติดตามไม่ทัน ต้องใช้วิธีล้อมป่าชุมชนไว้เพื่อไม่ให้ลิงออกไปทำร้ายใครได้อีก

          จนกระทั่งเวลาประมาณ 12.00น. จนท.ได้รับแจ้งจากนายสารัต นุน อายุ 30 ปี แรงงานชาวกัมพูชา ว่าขณะนี้รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน พาลูกสาวชื่อ ด.ญ.เทีย อารีส วัย 1 ปีเศษ นั่งซ้อนมาด้านหน้าจะไปตลาดอรัญประเทศ ผ่าน สุสาน กม.5 ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จู่ๆ ก็มีลิงกังกระโดดออกมาจากข้างทางแล้วกระโดดเข้ากัด ด.ญ.เทีย  ที่บริเวณขาขวา จนได้รับบาดเจ็บ ไปอีกราย จนท.จึงเร่งระดมกำลังไล่ล่าเพื่อจับลิงกังตัวดังกล่าวให้ได้โดยเร็วเพราะเกรงว่าจะไปไล่กัดเด็กๆ ตามหมู่บ้านใกล้เคียงได้อีก

          จากข่าวลิงกังออกอาลวาดไล่กัดเด็กบริเวณสุสาน กม.5 ทำให้ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงไม่กล้าขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนเส้นดังกล่าวเกรงจะถูกลิงไล่กัดโดยเฉพาะชาวบ้านที่มีลูกหลานเป็นเด็กเล็กต่างไม่ยอมให้ลูกหลานออกจากบ้านเกรงจะถูกลิงกัด

          พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201เผยว่า  สันนิษฐานว่าลิงตัวดังกล่าวเป็นลิงกังที่มีชาวบ้านนำมาเลี้ยงในกรงแล้วหลุดออกมา เพราะลิงตัวดังกล่าวท่าทางไม่ค่อยตื่นหรือกลัวคน ส่วนที่ลิงไล่กัดเด็กเนื่องจากว่าที่ผ่านมาอาจถูกเลี้ยงอยู่ทำให้ขณะนี้ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางผ่านสุสาน กม.5 เกิดความกลัวโดยเฉพาะผู้ที่มีเด็กๆ ไม่กล้านำเด็กออกมาด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง