ข่าว

ชาวลุ่มน้ำปากพนังชวนคนไทยถวายอาลัย 27 ต.ค.

ชาวลุ่มน้ำปากพนังชวนคนไทยถวายอาลัย 27 ต.ค.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวลุ่มน้ำปากพนังชวนคนไทยถวายความอาลัย นัดรวมตัวในโครงการพัฒนาลุ่มน้ำปากพนัง 27 ต.ค.59

                ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังเผยแพร่ส่งต่อข้อความการนัดหมายครั้งใหญ่ในวันที่ 27 ต.ค.59 เวลา 18.00 น. ซึ่งเป็นการนัดหมายของภาคประชาชนเพื่อรวมตัวกันที่โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ต.หูล่อง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ผ่านการสื่อสารทางสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่องโดยภาคประชาชนชาวอำเภอปากพนังร่วมใจกันจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น
               โดยมีจุดรวมตัวที่ลานและถนนบนสันประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชทานนามประตูระบายน้ำแห่งนี้ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของโครงการในการแบ่งแยกระหว่างน้ำจืดและน้ำเค็ม และพื้นที่นี้ยังเป็นศูนย์กลางของโครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของพระตำหนักประทับแรม ที่ชาวปากพนัง และชาวนครศรีธรรมราช ร่วมกันสร้างขึ้นและถวายแด่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในชื่อโครงการสร้างบ้านให้พ่อ เมื่อหลายปีก่อน
               โดยกิจกรรมครั้งนี้ชาวอำเภอปากพนัง และชาวนครศรีธรรมราช ต่างเห็นว่าในส่วนของการจัดกิจกรรมที่ร่วมถวายความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ของภาคราชการ เป็นไปด้วยล่าช้า ภาคประชาชนต่างจึงร่วมกันจัดทำกิจกรรมกันอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีภาคราชการหรือหน่วยงานเข้าไปมีส่วนร่วมกำหนดกิจกรรม การรวมตัวครั้งนี้จึงเป็นการนัดหมายของภาคประชาชนครั้งสำคัญที่จะถวายความอาลัยและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ต่อชาวลุ่มน้ำปากพนังและชาวนครศรีธรรมราชอีกครั้ง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง