ข่าว

ปชช.ลำปางจุดเทียน 999 เล่มถวายอาลัย

ปชช.ลำปางจุดเทียน 999 เล่มถวายอาลัย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชาวลำปาง จุดเทียน 999 เล่ม แสดงความไว้อาลัย แด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

               เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 23 ต.ค.59 ที่หัวสะพานรัษฎาฯ ฝั่งหัวเวียง เขตเทศบาล ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง สมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง นำโดยนางประยูร แก้วเดียว นายกสมาคมท่องเที่ยวนครลำปาง นำประชาชนชาวลำปางรวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มาเดินกาดกองต้า ซึ่งถนนคนเดินชื่อดังของจังหวัดลำปาง และสวมใส่เสื้อสีดำ ร่วมจุดเทียน จำนวน 999 เล่ม เพื่อแสดงความไว้อาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
               โดยทางสมาคมท่องเที่ยวได้นำเทียนแจกจ่ายให้ชาวลำปางและนักท่องเที่ยว ก่อนที่ทางชุมนุมได้แจ้งให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของกาดกองต้าดับไฟชั่วคราว เพื่อจุดเทียนร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งบางคนถึงหลั่งน้ำตาออกมา หลังจากนั้นได้นำเทียนไปวางไว้บนสะพานรัษฎาและข้างแม้น้ำวัง ซึ่งมีประชาชนนักท่องเที่ยวพันกว่าคนร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
               นอกจากนึ้ทางสมาคมร่วมกับชุมชนกองต้าได้นำเสื้อสีดำแจกฟรีให้เด็กที่มีอายุ 4 ขวบที่มาเดินเที่ยวและซื้อของกับผู้ปกครองฟรีอีกด้วย ซึ่งมีคนสนใจจำนวนมาก ส่วนบรรยากาศกาดกองต้า ประชาชน นักท่องเที่ยว นอกจากจะเดินซื้อของกินของใช้แล้ว ย้งพากันเลือกซื้อเสื้อสีดำ โดยเฉพาะเสื้อยืดสีดำ ที่สกรีนเลข ๙ และตัวหนังสือ ที่สกรีนบนหน้าอกและด้านหลังเสื้อ มีข้อความ“ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรคคาลัย” และ“ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป”
               นอกจากเสื้อสีดำแล้ว ประชาชนนักท่องเที่ยวยังเลือกซื้อเสื้อสีขาว และสีเทา ส่วนราคานั้นไม่แพงมาก เบอร์ S และ M ราคาตัวละ 79 ส่วนเบอร์ L และ XL ตัวละ 100 บาท มีการเลือกซื้ออย่างกันอย่างคึกคัก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง