ข่าว

'ตุ๊กตุ๊ก-จยย.'พิษณุโลก รับส่งฟรี ถวายพ่อหลวง

'ตุ๊กตุ๊ก-จยย.'พิษณุโลก รับส่งฟรี ถวายพ่อหลวง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ขอทำดีถวายพ่อหลวง รถตุ๊กตุ๊กและจยย.รับจ้างหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก รับส่ง ปชช.ฟรี

               เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 24 ต.ค.59 ที่สถานีรถไฟพิษณุโลก วันนี้ผู้ประกอบการให้บริการรถตุ๊กตุ๊กและวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก ได้พร้อมใจกันวิ่งรับส่งผู้โดยสารในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกฟรีครึ่งวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น. โดยตั้งใจทำความดีบริการประชาชนฟรี เพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเขียนป้ายบอกไว้ที่หน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก และเขียนข้อความบนกระจกรถว่า ทำดีเพื่อพ่อ มีผู้ที่เดินทางไปมาที่สถานีรถไฟพิษณุโลกใช้บริการจำนวนมาก
               นายไพโรจน์ ศรีบัวจับ หัวหน้าคิวรถตุ๊กตุ๊กสถานีรถไฟพิษณุโลก เปิดเผยว่า เราอยากทำความดีเพื่อพ่อหลวงบ้าง จึงนัดแนะกันทั้งผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊ก และมอเตอร์ไซด์รับจ้าง เปิดวิ่งให้บริการกับประชาชนทั่วไปในเขตเทศบาลนครพิษณุโลกฟรีครึ่งวัน ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-14.00 น. เพราะไม่ว่าจะที่ไหนๆ ในประเทศไทย ล้วนมีแต่ผู้ขออาสาทำความดีเพื่อพ่อหลวง วันนี้จึงพร้อมใจกันบริการผู้โดยสารฟรี
               นายวิกร ฤทธิ์ทอง รองหัวหน้าวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างหน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก เปิดเผยว่า ปกติแล้ว ราคาผู้โดยสารที่รับจ้างทั่วไปในเขตเทศบาลระยะทางใกล้ๆ 40 บาท วันนี้ขอสละเวลาครึ่งวันพร้อมกับรถตุ๊กตุ๊ก วิ่งให้บริการผู้โดยสารฟรี เพื่อทำดีถวายในหลวง
               ขณะที่รถไฟเที่ยวพิษณุโลก เที่ยวเสริมที่การรถไฟแห่งประเทศไทย บริการฟรีให้กับประชาชนเพื่อเดินทางเข้าไปถวายความอาลัย สักการะพระบรมศพ โดยกำหนดวิ่งบริการพิษณุโลก-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ-พิษณุโลก ทุกวันเสาร์อาทิตย์นั้น ในวันนี้ การรถไฟได้จัดรถเที่ยวนี้พิเศษเพิ่มขึ้นอีก 1 วัน เนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากนี้จะวิ่งเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น มีผู้โดยสารใช้บริการจำนวนหนึ่ง แม้ว่าจะไม่มากดังที่การรถไฟคาดหวัง แต่การรถไฟจะยังคงเที่ยวรถไฟขบวนพิเศษนี้ตลอดไปในทุกวันเสาร์-อาทิตย์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด