ข่าว

“น้องไอซ์”จิตกรน้อยวาดภาพ“ร.9”ถวายอาลัย

“น้องไอซ์”จิตกรน้อยวาดภาพ“ร.9”ถวายอาลัย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“น้องไอซ์” เด็กชายอายุ 6 ขวบ มีฝีมือวาดภาพพุทธประวัติได้อย่างสวยงาม วาดภาพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่าน 

 

          เมื่อวันที่ 23 ต.ค.59 ที่บ้าน ด.ช.นัทธกรณ์ ศรีพะลาน หรือ น้องไอซ์ บ้านโนนเดื่อ หมู่ 9 ต.บ้านตาด อ.เมือง จิตกรน้อย อายุ 6 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.1 โรงเรียนบ้านโนนเดื่อ ที่มีฝีมือวาดภาพพุทธประวัติได้อย่างสวยงาม โดยใช้วิธีกำดินสอวาดภาพ หลังจากทราบว่า นายกอบเกียรติ กาญจนะ รองประธานมูลนิธิกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ได้เข้าไปพบน้องไอซ์ และให้น้องไอซ์ วาดภาพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อแสดงความอาลัยต้อพระองค์ท่าน

 

“น้องไอซ์”จิตกรน้อยวาดภาพ“ร.9”ถวายอาลัย
  
          ด.ช.นัทธกรณ์ ได้วาดภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เป็นภาพพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์ จากหนังสือพิมพ์ และจากปฎิทิน ซึ่งน้องไอซ์สามารถวาดภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้อย่างสวยงาม หลายภาพ รวมทั้งภาพที่พระองค์ยังทรงพระเยาว์ ที่พำนักอยู่ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ พร้อมได้เขียนข้อความ “น้อมส่งเสด็จสู่สววรคาลัย”- “ตามรอยเบื้องยุคลบาท ณ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์” -“พระองค์จะสถิตย์อยู่ในใจตราบนิรันดร์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้” พร้อมเขียนชื่อ “ข้าพระพุทธเจ้า เด็กชายนัทธกรณ์ ศรีพะลาน” ลงวันที่ 23 ตุลาคม 2559

 

“น้องไอซ์”จิตกรน้อยวาดภาพ“ร.9”ถวายอาลัย

          นางเพียงเพ็ญ พรมประราบ แม่ของน้องไอซ์ บอกว่า ทางนายกอบเกียรติ กาญจนะ รองประธานมูลนิธิกรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ได้มาหาน้องไอซ์ที่บ้าน พร้อมบอกให้น้องไอซ์ทดลองวาดภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีภาพที่น้องไอซ์วาดออกมาอย่างสวยงาม ทั้งที่ไม่เคยวาดมาก่อน นอกจากภาพพุทธประวัติ ซึ่งตนก็เล่าให้น้องไอซ์ทราบว่า พระองค์ท่านเป็นใคร มีความสำคัญอย่างไรต่อประชาชนและประเทศไทย โดยหาภาพจากหนังสือพิมพ์ ปฏิทินมาให้น้องไอซ์เป็นต้นแบบวาด ซึ่งเขาก็วาดออกมาได้อย่างสวยงาม และบอกเขาให้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อท่าน จนทำให้วาดภาพพระองค์ท่านได้สวยงา

 

“น้องไอซ์”จิตกรน้อยวาดภาพ“ร.9”ถวายอาลัย

 

          ส่วนน้องไอซ์ หลังวาดภาพให้ผู้สื่อข่าวดู บอกเพียงสั้น ๆ ว่า รู้จักว่าในหลวงท่านเป็นใคร และอยากวาดภาพท่าน และบอกเพียงว่า ข้าพระพุทธเจ้า เด็กชายนัทธกรณ์ ศรีพะลาน

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง