
ปืนใหญ่เตรียมเก็บตก"ฟาน เดอร์ ฟาร์ท" บาร์ซ่าล้มแผนดึง"ฟาเบรกาส"
"ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ตกเป็นข่าวเตรียมอ้าแขนรับตัว ราฟาเอล ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ ที่ต้องกลายเป็นส่วนเกินของ "ราชันชุดขาว" รีล มาดริด เข้ามาเสริมทัพค่อนข้างแน่ หลัง เดลี เมล สื่อชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ รายงานว่า "เดอะกันเนอร์ส" พร้อมยื่นข้อ
เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการคว้าตัวมิดฟิลด์วัย 26 ปีรายนี้นั่นเอง แถม ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ได้แสดงท่าที่พร้อมเก็บข้าวของย้ายออกจากถิ่นซานติอาโก เบอร์นาบิว ทุกเมื่อ เพราะไม่อยากทนนั่งเป็นตัวสำรองอีกต่อไปเสียแล้ว แม้ อาแจ๊กซ์ พร้อมดึงตัวศิษย์เก่ารายนี้กลับคืนสู่ถิ่นเดิมอีกครั้งหนึ่ง แต่ทว่า ฟาน เดอร์ ฟาร์ท ได้เอ่ยปากยอมรับว่า อยากย้ายไปค้าแข้งในลีกสูงสุดเมืองผู้ดีมากกว่า จึงทำให้ "ปืนใหญ่" มีโอกาสได้ตัวเป้าหมายรายนี้สูงมาก
"ผมต้องการย้ายไปเล่นฟุตบอลในประเทศอังกฤษ ผมได้รับข้อเสนอจากสโมสรฟุตบอลระดับชั้นนำหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นจาก เยอรมนี สเปน และ อิตาลี รวมถึงต้นสังกัดเก่าอย่าง อาแจ๊กซ์ ที่พร้อมดึงตัวผมไปร่วมทีมทุกเมื่อ แต่ผมอยากย้ายไปค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีกมากกว่า เพราะผมอยากเลือกในสิ่งที่ใจของผมต้องการมากที่สุด" ฟาน เดอร์ ฟาร์ท กล่าว
ขณะเดียวกัน อาร์เซนอล มีโอกาสได้ตัวเป้าหมายคนสำคัญอย่าง เบรเด้ ฮันเกลันด์ กองหลังทีมชาตินอร์เวย์ของ ฟูแล่ม เข้ามาเสริมทัพในแนวรับสูงมาก หลังนักเตะวัย 28 ปีรายนี้ได้แสดงท่าทีไม่ต้องการปักหลักค้าแข้งในถิ่นคราเวน คอตเทจ อีกต่อไปเสียแล้ว แม้ ฟูแล่ม พร้อมรั้งตัวด้วยการจ่ายเงินค่าเหนื่อยให้เพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ละ 5 หมื่นปอนด์ (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) แต่ทว่า ฮันเกลันด์ กลับไม่มีท่าทีพร้อมตอบรับข้อเสนอดังกล่าวแต่อย่างใด ส่งผลให้ ฟูแล่ม อาจต้องจำใจยอมปล่อยตัวขุมกำลังหลักรายนี้ให้ย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ "ปืนใหญ่" ด้วยค่าตัวราวๆ 12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 600 ล้านบาท)
พร้อมกันนี้ "ปืนใหญ่" ยังได้รับข่าวดีอีกหนึ่งเรื่อง หลัง "เป๊ป" โจเซฟ กวาร์ดิโอลา กุนซือ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยืนยันว่าสโมสรจะไม่ทุ่มเงินคว้าตัว เชส ฟาเบรกาส กองกลางทีมชาติสเปน เข้ามาเสริมทัพภายในช่วงก่อนปิดตลาดซื้อขายนักเตะรอบแรก สิ้นเดือน ส.ค.นี้ อย่างแน่นอน แถม นิวส์ ออฟ เดอะ เวิลด์ สื่อยักษ์ใหญ่แห่งถิ่นเมืองผู้ดี เปิดเผยว่า บาร์ซ่า เตรียมตัดสินใจล้มแผนการดังกล่าวค่อนข้างแน่ เนื่องจาก "เจ้าบุญทุ่ม" ต้องการรอเวลาให้ผ่านพ้นการเลือกตั้งประธานลูกหนังแห่งถิ่นคัมป์ นู คนใหม่ภายในช่วงปลายปีนี้ไปเสียก่อน แต่หากได้ตัวประธานคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่า "เจ้าบุญทุ่ม" พร้อมฟื้นแผนล่าตัวอดีตเด็กปั้นวัย 23 ปีรายนี้กลับคืนสู่ถิ่นเก่าอย่างแน่นอน เพียงแต่เลื่อนเวลาออกไปเป็นภายในช่วงฤดูกาลหน้าแทน
เชลซีพร้อมใช้โบซิงว่าแลก"ริเบรี"