
จี๊ดจ๊าดแบบสาวยุคดิสโก้
กลับมาอีกแล้วกับแฟชั่นยุค 80 ที่คราวนี้ “ลาบูทีคส์” ถ่ายทอดงานดีไซน์ผ่านวาทะอันโด่งดังในปี 1980 ที่ว่า “Greed is Good” หรือ ความโลภเป็นสิ่งที่ดี
ราวกับว่ากำลังหลงไปอยู่ในปาร์ตี้ยุค 80s ด้วยงานพรีวิวคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2016 “เลส์แมร์เวยเยิสส์” ที่ “โต” พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบแห่งแบรนด์ “ลาบูทีคส์” สร้างสรรค์บรรยากาศห้อง “เดอะ ไวท์ รูม” ชั้นใต้ดินโรงแรมคราวน์ พลาซ่า ลุมพีนี พาร์ค ให้ย้อนไปสู่ยุคดิสโก้ จัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้าผม อีกทั้งดนตรีล้อไปด้วยกันอย่างลงตัว
มธุนาฎ ซอโสตถิกุล-พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล-จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล
และแน่นอนว่าเหล่าเซเลบสาวๆ ที่หลงใหลในกลิ่นอายแฟชั่นย้อนยุคต่างตบเท้ามาร่วมงานปาร์ตี้แบบเอ็กซ์คลูซีฟนี้ให้พรึบ! อาทิ “หมู”จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, “แพร” แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ, “น้ำหวาน” ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา, “แพร” พิมพิศา จิราธิวัฒน์, “ชมพู”พลอยชมพู อัมพุช,“ผึ้ง” มธุนาฏ ซอโสตถิกุล, “พลอย” พลอยพยัพ ศรีกาญนา, แอชลีย์ ลี เป็นต้น ซึ่งสาวๆ รักแฟชั่นและปาร์ตี้ต่างเผยอารมณ์ปาร์ตี้แบบส่วนตั๊วส่วนตัว เริ่มจาก “ผึ้ง” มธุนาฏ ที่บอกว่าบางครั้งชอบแต่งตัวสบายๆ ไปสังสรรค์ แค่กางเกงยีน เสื้อยืด พร้อมหน้าสดก็มั่นใจแล้ว ส่วนไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยคือกล้องถ่ายรูปไว้เก็บภาพสนุกๆ กับเพื่อนๆ เพื่อลงโลกโซเชียล และถ้าให้นึกถึงอารมณ์ยุค 80s จะนึกถึงบรรยากาศของอเมริกายุคนั้นที่พ่อแม่ถ่ายรูปไว้ อยากไปสัมผัสบ้างแต่คงเป็นไปไม่ได้
ด้านสาวหุ่นดี “แพร” พิมพิศา บอกว่า แฟชั่นยุค 80 s จะนึกถึงสายฟ้าฟาด ผมตีฟาร่าฟูๆ เห็นตามแมกกาซีนแล้วรู้สึกมีสีสันดี แล้วก็มีเพลงจังหวะสนุกๆ ให้โยกเบาๆ แต่พอมายุคนี้ถึงแม้แฟชั่นจะวนไปวนมาก็คงไม่ถึงกับแต่งจัดเต็มแบบคนยุคนั่น นำแรงบันดาลใจมาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองมากกว่า และไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยสำรับตังเองคือรองเท้าส้นสูงที่ทำให้ดูเป็นผู้หญิง เดินลำบากบ้างแต่อยากสวยแล้วก็ต้องทน เช่นเดียวกับ “พลอย” พลอยพยัพ มองยุค 80s ว่าให้อารมณ์แนวๆ เสื้อเปิดไหล่ ผมสั้น เซอร์ๆ พร้อมรองเท้าส้นสูงที่เสริมให้ผู้หญิงขายาว ดูสง่า จะเคลื่อนไหวอย่างไรก็น่ามองทุกท่วงท่า
สำหรับลาบูทีคส์คอลเลกชั่นใหม่ภายใต้แนวคิด “เลส์แมร์เวยเยิสส์” เป็นการถ่ายทอดงานดีไซน์ผ่านวาทะอันโด่งดังในปี 1980 ที่ว่า “Greed is Good” หรือ ความโลภเป็นสิ่งที่ดี ของกอร์ดอน เก็กโก จากหนังดังเรื่องวอลล์ สตรีท ผนวกกับดีว่าแห่งดนตรีดิสโก้ที่มีพลังเย้ายวนน่าค้นหามาเป็นแนวตัดเย็บเสื้อผ้าแบบฉบับหญิงสาว โก้หรูด้วยเสื้อแขนค้างคาว,เสื้อบอดี้สูท,กระโปรงทรงสอบสั้นและยาว อีกทั้งกางเกงเอวสูง-ห้าส่วน เรียกว่านำความเป็นผู้หญิงออกมาให้หนุ่มๆ ต้องเหลียวหลังและอยากค้นหา



