
เปิด“ร้านนม”สไตล์“ร้านเหล้า”เอาใจนักดื่มโนแอลกอฮอล์
“หนุ่มศิลป์ ”ปิดร้านนมสไตล์ร้านเหล้าเอาใจนักดื่มแต่ไร้แอลกอฮอล์เผยแนวคิดเกิดจากเวลาไปนั่งร้านเหล้าแต่ไม่ได้อยากเมาแค่จะไปนั่งชิลล์พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆเท่านั้น
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีร้านนมแห่งหนึ่งบริเวณกาดหน้ามอ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เปิดบริการเหมือนร้านเหล้ามีดนตรีสดเล่น แต่เครื่องดื่มของกินในร้านทำออกมาคล้ายเเครื่องดื่มมึนเมาแต่ไม่มีแอลกอฮอล์เลยแม้แต่อย่างเดียว จนเป็นประแสฮือฮาอย่างมากโดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนเยาวชน
หลังรับแจ้งจึงเร่งรุดไปตรวจสอบ ที่บริเวณกาดหน้ามอตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นย่านขายสินค้าและของกินต่างๆ โดยที่ล๊อค N5678 โซน 2 มีร้านขายนมอยู่ร้านหนึ่ง ชื่อร้านมิลค์ออนเดอะร๊อค (Milk On The Rock) ซึ่งมีลูกค้ามานั่งดื่มนม และเครื่องดื่ม พร้อมขนมปังในร้านจำนวนมาก ทางร้านตกแต่งด้วยศิลปะแนวสตรีทอาร์ทสวยงามแนวๆ มีดนตรีสดไว้เล่นให้ลูกค้าในร้านฟัง โดยการตกแต่งและบรรยากาศภายในร้าน เหมือนบรรยากาศร้านเหล้าเลยทีเดียว แต่ที่ร้านไม่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แม้แต่อย่างเดียว โดยราคานมและเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 45 บาทเป็นต้นไป
นายเทพกร เทียมยะ อายุ 22 ปี หนึ่งในหุ้นส่วนร้าน เปิดเผยว่า ร้านมิลค์ออนเดอะร๊อค เปิดให้บริการมาแล้ว 1 ปี 1 เดือน โดยเปิดเป็นร้านนมสไตล์ร้านเหล้า ด้วยความที่ตนเรียนวิจิตร์ศิลป์สตรีทอาร์ท สาเหตุที่ทำร้านนมสไตล์ร้านเหล้าเพราะเวลาเราไปนั่งร้านเหล้าแต่เราไม่ได้อยากเมา เราอยากแค่จะไปนั่งชิลล์พบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ เท่านั้น ตนเลยคิดว่าจะทำอย่างไรให้ดึงลูกค้ากลุ่มนั้นที่เป็นเด็กเยาวชนหรือคนกลุ่มนั้นมารวมกันที่ไม่ต้องเป็นร้านเหล้าเสมอไป
"เลยเกิดคอนเซ็ปร้านนมสไตล์ร้านเหล้าขึ้นมา และด้วยธีมที่เป็นสตรีทอาร์ทและดนตรีเล่นสดจึงทำให้ลงตัวทุกวันนี้ โดยเมนูหลักจะเป็นมิลค์บัคเก็ต โดยนมเสิร์ฟเป็นถังๆ เหมือนเหล้าบักเก็ต ฮันนี่เลมอนคือน้ำผึ้งมะนาวที่ทำเหมือนเบียร์มีฟองโดยใส่ในแก้วเบียร์ บ๊อบบักเก็ตที่ทำจากน้ำหวานสีต่างๆ เป็นลายธงของนักดนตรีบ๊อบ มาเล่ย์ สไตล์เรกเก้ และไอซ์ออนเดอะร๊อคที่เป็นชุดกินนมเพียวเหมือนเหล้าแต่น้ำแข็งทำมาจากโกโก้ และมีไซรับช๊อคโกแล็ต นอกจากนี้ก็มีพวกขนมปังต่างๆ จะมีอีกมาก โดยเปิดบริการตั้งแต่ 15.00 น. - 00.30 น. โดยมีดนตรีสดทุกวัน"นายเทพกร กล่าว



