ข่าว

อบจ.พิษณุโลกสำรวจเส้นทางล่องแก่งลำน้ำเข็ก

อบจ.พิษณุโลกสำรวจเส้นทางล่องแก่งลำน้ำเข็ก

27 ก.ค. 2559

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ส่งเสริมการท่องเที่ยวผจญภัยล่องแก่ง จัดทีมลงล่องแก่งสำรวจเส้นทางเตรียมเปิดเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ปี 2559

           วันที่ 27 กรกฎาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตำบลแก่งโสภา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้นำคณะผู้บริหาร ร่วมกับ ททท. สำนักงานพิษณุโลก ลงล่องแก่งเพื่อสำรวจเส้นทางลงล่องแก่งลำน้ำเข็ก เพื่อเตรียมจัดงานเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2559 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม 2559 ทั้งนี้เพื่อเชิญชวนให้ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยทางสายน้ำหรือล่องแก่งมาสัมผัสกับความตื่นเต้น สนุกสนาน และท้าทาย กับเทศกาลชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก ตลอดจนเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

           จากการล่องแก่งสำรวจในครั้งนี้ พบว่า ลำน้ำเข็กมีปริมาณน้ำอยู่ในระดับปานกลาง 600-700 เหมาะกับการล่องแก่ง โดยมีระดับความสนุกสนานและท้าทายตั้งแต่ระดับ 1-5 สลับกันไปตลอดเส้นทาง รวมระยะทางในการล่องแก่งประมาณ 8 กิโลเมตร และใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง โดยตลอดเส้นทางท่านจะได้สัมผัสกับความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจและความงดงามของธรรมชาติที่ร่มรื่นสวยงามของสองฝากฝั่งลำน้ำเข็กแห่งนี้ ซึ่งการล่องแก่งลำน้ำเข็ก ถือว่าเป็นกิจกรรมล่องแก่งที่มีชื่อเสียงติด 1 ใน 5 แห่งของประเทศไทย เนื่องจากมีกระแสน้ำไหลผ่านเกาะแก่งมากมายตามระดับความยากง่ายตลอดเส้นทาง และมีความสะดวกปลอดภัยในการเดินทาง

           นายมนต์ชัย  กล่าวว่า ในปีนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งพิษณุโลก เตรียมเปิดเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2559 ขึ้นในวันที่ 9 สิงหาคม 2559 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลกให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยนักท่องเที่ยวจะได้ร่วมค้นหาประสบการณ์การผจญภัยในกิจกรรมชิมกาแฟแก่งซองล่องแก่งลำน้ำเข็กที่สนุกสนานและท้าทายความสามารถของนักผจญภัยทางสายน้ำ ในช่วงเดือนสิงหาคม–พฤศจิกายน 2559 ตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร และมีความยากง่ายของแก่งตั้งแต่ระดับ 3-5 หากประชาชนหรือ นักท่องเที่ยวทั่วไปสนใจสัมผัสกับความสุข สนุกสนาน ความตื่นเต้น และท้าทายล่องแก่งลำน้ำเข็ก ในหน้าฝนปีนี้กับเทศกาล “ชิมกาแฟแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก” ประจำปี 2559 ที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก “ครั้งหนึ่งในชีวิต ผู้พิชิตลำน้ำเข็ก” ได้เป็นประจำทุกวัน