
นายกฯ พบ "แพนเค้ก" บอก จำได้ ตอนน้ำท่วมไปด้วยกันบ่อย
12 ก.ค. 2559
นายกฯ พบ "แพนเค้ก" บอก จำได้ ตอนน้ำท่วมไปด้วยกันบ่อย
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ (12 ก.ค. 2559) นางอรรชกา ศรีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นำคณะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อเข้าจัดแสดงผลงานนวัตกรรมของงาน Thailand Industry Expo 2016 โดยนายกรัฐมนตรีได้ทดลองสวมแว่นเมจิกอายส์ โซลูชั่น ซึ่งเป็นแว่นที่จะใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม เช่นการประกอบรถยนต์ ด้วย
ทั้งนี้หนึ่งในคณะที่นางอรรชกานำมามี น.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือ "แพนเค้ก" นางเอกชื่อดังร่วมมาด้วย เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เห็น น.ส.เขมนิจ ก็ได้เรียกให้มาใส่แว่นด้วย และบอกว่า "จำได้ ตอนน้ำท่วมไปด้วยกันบ่อย" สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ร่วมคณะและผู้ติดตาม
ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ และ น.ส.เขมนิจ เคยลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเมื่อปี 2554 ซึ่งขณะนั้น พล.อ.ประยุทธ์เป็น ผบ.ทบ.



