
“ฮอดจ์สัน”มึนจัดทัพสิงโตไม่ลงตัว
“ปู่รอย” รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีม “สิงโตคำราม” อังกฤษ กลุ้มใจยังตามหา11ตัวจริงไม่เจอ
“ปู่รอย” รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีม “สิงโตคำราม” อังกฤษ ยอมรับรู้สึกหนักใจเรื่องการจัดตัวผู้เล่นลงสนามนัดพบกับ ไอซ์แลนด์ ในศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้าย เพราะตอนนี้ตามหา 11 นักเตะตัวจริงชุดที่ดีที่สุดยังไม่เจอ หลังโดนสื่อเมืองผู้ดีวิจารณ์เรื่องการจัดทัพในเกมรอบแรกนัดสุดท้ายที่มีการเปลี่ยนผู้เล่นถึง 6 ตำแหน่ง โดยเฉพาะการดร็อป 2 ตัวหลักในแนวรุกอย่าง เวย์น รูนีย์ กับ แฮร์รี เคน เป็นตัวสำรอง จึงทำได้เพียงเสมอ สโลวะเกีย แบบไร้สกอร์ 0-0 และชวดเข้าป้ายแชมป์กลุ่มไปด้วย
“จริงๆ แล้วเราไม่มีปัญหาเรื่องการจัดทีม แต่เรายังไม่รู้ว่ามีใครบ้างที่สมควรได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ถ้าผมส่ง ไคล์ วอล์คเกอร์ เป็นแบ็คขวา พวกสื่อมวลชนก็จะตั้งคำถามว่า ทำไมไม่ส่ง นาธาเนียล ไคล์น ลงสนาม เพราะทำผลงานในเกมที่พบกับ สโลวะเกีย ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เรารู้ว่าผู้เล่นคนไหนควรจะได้ลงสนามในวันแข่งจริง ผมรู้ดีว่า เจมี วาร์ดี และ แฮร์รี เคน เป็นดาวซัลโวด้วยกันทั้งคู่ หากดูจากผลงานเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา แต่เราได้เห็นกันแล้วว่า วาร์ดี กับ ดาเนียล สเตอร์ริดจ์ ทำผลงานได้ดีในเกมที่พบกับ เวลส์ และช่วยกันยิงคนละลูกให้ทีมเก็บชัยชนะได้ด้วย ผมคิดว่านักเตะของเรามีฝีเท้าใกล้เคียงกันทั้งหมด และเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมตัดสินใจเลือกตัวผู้เล่นได้ยากลำบาก” ฮอดจ์สัน กล่าว
ขณะเดียวกันสื่ออังกฤษได้คาดการณ์ว่า ฮอดจ์สัน เตรียมปรับทัพในแนวรุกด้วยการให้ รูนีย์ กลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงในฐานะกัปตันทีมอีกครั้ง แต่จะขยับให้ลงไปยืนเป็นกองกลาง ส่วน เคน แม้จะยังยิงประตูไม่ได้ แต่น่าจะได้รับโอกาสให้กลับมายืนล่าตาข่ายคู่กับ วาร์ดี ทำให้ สเตอร์ริดจ์ เตรียมกลับไปนั่งเป็นสำรองอีกครั้ง