ข่าว

กฟน.ย้ายแล้วเสาไฟฟ้ากลางสะพานลอย

กฟน.ย้ายแล้วเสาไฟฟ้ากลางสะพานลอย

13 มิ.ย. 2559

การไฟฟ้านครหลวง ชี้แจงภาพเสาไฟฟ้าโผล่กลางสะพานลอยถนนราชพฤกษ์และเริ่มรือย้ายแล้ว คาดใช้เวลา 3 วัน

         ภายหลังจากมีผู้แชร์ภาพเสาไฟฟ้าอยู่กลางสะพานลอยที่กำลังก่อสร้างในขณะนี้ การไฟฟ้านครหลวง(กฟน.) ตรวจสอบแล้วจุดดังกล่าวเป็นสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์ ในพื้นที่รับผิดชอบของการไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ เดิมกรมทางหลวงชนบทประสานข้อมูลโดยแจ้งหนังสือให้ กฟน. ทราบว่าจะดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงถนนบริเวณดังกล่าวมีเสาสายไฟฟ้ากีดขวางการก่อสร้างเพียงฝั่งเดียวของถนนราชพฤกษ์ ซึ่งกฟน.ได้ให้ความร่วมมือและดำเนินการปรับปรุงรื้อย้ายเสาไฟฟ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว

         ต่อมา ได้มีหนังสือแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีเสา สายไฟฟ้า ที่กีดขวางการก่อสร้างอีกฝั่งของถนนราชพฤกษ์ ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้รับผิดชอบของ กฟน. ได้วางแผนร่วมกันแล้วแต่มีการก่อสร้างก่อนโดยไม่รอการรื้อ ย้าย เสา สายไฟฟ้าดังกล่าว ซึ่ง กฟน. จะดำเนินการรื้อย้ายเสา สายไฟฟ้าในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2559 และคาดว่าใช้เวลาดำเนินการประมาณ 3 วัน

         ทั้งนี้ กฟน. รับทราบปัญหาและให้ความร่วมมือกับกรมทางหลวงชนบทจะเร่งประสานงานผู้เกี่ยวข้องในรายละเอียดให้รอบคอบ ครบถ้วน เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้แล้วเสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว จึงขออภัยมา ณ ที่นี้

         ผู้สื่อข่าวรายางานว่า เมื่อเวลา 09.30 น.วนนี้ (13 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ ได้ระดมกำลังพร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือเข้าทำการรื้อถอนเสาไฟฟ้า ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์ ได้สร้างบันไดทางขึ้นค่อมเสาไฟฟ้า กระทั่งมีคนนำไปแชร์ในโลกโซเชี่ยลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย  

        นายพิภพ ลิ้มวิวัฒน์กุล ผอ.การไฟฟ้านครหลวง เขตบางใหญ่ กล่าวว่า การไฟฟ้าและแขวงทางหลวงชนบท ได้ประสานงานกันตลอด เพียงแต่ขรุขระบ้าง ซึ่งการไฟฟ้ารอเวลาที่จะเข้ามาทำการย้ายเสาไฟฟ้า แต่มาเกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน การไฟฟ้านครหลวงได้มีการวางแผนไว้อย่างดีเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สะพานอย่างปลอดภัย ทางการไฟฟ้ามีการเปลี่ยนสายไฟที่มีฉนวนหุ้มหนาแน่น สามารถจับได้ ไม่มีกระแสไฟฟ้าพื้นที่ตรงบริเวณสะพานลอย นอกจากนี้ยังได้ปักเสาไฟเพิ่มอีก 3 ต้นในบริเวณใกล้เคียงเพื่อให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางสะพานลอยอย่างปลอดภัย

กฟน.ย้ายแล้วเสาไฟฟ้ากลางสะพานลอย