ข่าว

เขาตะเกียบหัวหินไฟดับทั้งเมืองกฟภ.แบ๊ะๆ

เขาตะเกียบหัวหินไฟดับทั้งเมืองกฟภ.แบ๊ะๆ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 39 จังหวัด เจอฝน ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก กรุงเทพฯ-ปริมณฑลฝนกระหน่ำ น้ำท่วมรถติด ขณะที่เขาตะเกียบหัวหินไฟดับทั้งเมืองกฟภ.แบ๊ะๆ

             หลายพื้นที่ของประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศฉบับที่ 14 ลงวันที่ 30 เมษายน ระบุว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน ยังมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่บริเวณ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.ลำพูน จ.ลำปาง จ.พะเยา จ.น่าน จ.แพร่ จ.สุโขทัย จ.พิษณุโลก จ.อุตรดิตถ์ จ.เพชรบูรณ์ จ.เลย จ.หนองคาย จ.บึงกาฬ จ.อุดรธานี จ.สกลนคร จ.นครพนม จ.ร้อยเอ็ด จ.ยโสธร จ.ชัยภูมิ จ.ขอนแก่น จ.นครราชสีมา จ.หนองบัวลำภู จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ จ.ศรีสะเกษ จ.อุบลราชธานี จ.นครสวรรค์ จ.อุทัยธานี จ.ชัยนาท จ.ลพบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.สระบุรี จ.นครนายก จ.ปราจีนบุรี จ.สระแก้ว จ.ฉะเชิงเทรา จ.จันทบุรี และจ.ตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุลมแรงที่จะเกิดขึ้น รวมถึงอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรงไว้ด้วย ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกร้อยละ 20 ของพื้นที่

             เมื่อบ่ายวันที่ 30 เมษายน เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ทำให้การจราจรติดขัดทั่วกรุง โดยเฉพาะที่ จ.ปทุมธานี มีฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 5 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนพหลโยธินทั้งฝั่งขาเข้าและขาออกในพื้นที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พบว่า ระดับน้ำท่วมพื้นผิวการจราจรสูง 30 เซนติเมตร โดยเฉพาะบริเวณหน้าโชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิ บริเวณช่องทางคู่ขนานมีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางยาว 200 เมตร ทำให้การจราจรติดขัด
ในส่วนของถนนพหลโยธินขาออกหน้ามหาวิทยาลัยกรุงเทพ มีน้ำท่วมขังบริเวณช่องทางด่วน ระดับน้ำสูง 60 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านไปได้


เขาตะเกียบหัวหินไฟดับทั้งเมืองกฟภ.แบ๊ะๆ

             ขณะเดียวกันในพื้นที่เขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ปรากฏว่าไฟดับทั้งเมืองนานถึง  6 ชั่วโมง แม้ว่าจะมีประชาชนโทรศัพท์ไปสอบถามที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคก็ไม่มีใครรับสาย ทั้งนี้คาดว่าคงเป็นเพราะในช่วงเวลาดังกล่าวมีเหตุไฟดับหลายจุด

 

ปภ.เชียงใหม่ยัน ไม่เสียหายหนัก

             นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ ป้องกันและบรรเทาสาธารภัย (ปภ.) จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ล่าสุดจากการรายงานสรุปความเสียหายหลังเกิดพายุลูกเห็บตกที่กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง ยังไม่พบบ้านเรือนได้รับความเสียหาย พื้นที่ที่ได้รับความเสียมากสุดอยู่ที่ อ.แม่อาย มีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับซุ้มบริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่สาว และพื้นที่ อบต.สันต้นหมื้อ บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายหลัง รถยนต์เสียหาย 1 คัน อ.สะเมิง สายไฟฟ้าแรงสูงขาด 2 จุด และที่บ้านเวียงหวาย ต.ม่อนปิน อ.ฝาง บ้านเรือนราษฎรเสียหาย 15 หลัง รถยนต์เสียหาย 1 คัน

             นายไพรินทร์ กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ยังไม่มีพื้นที่อำเภอใดได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่สั่งการให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบความเสียหายในทุกพื้นที่อย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม ไว้ช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยอย่างพร้อมเพรียง

 

พิจิตรเร่งช่วย 103 ครอบครัว

             ส่วนที่ จ.พิจิตร เหล่ากาชาดจังหวัด พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ อ.โพธิ์ประทับช้าง และองค์การบริหารส่วนตำบลไผ่ท่าโพ อ.โพธิ์ประทับช้าง ได้นำถุงยังชีพ น้ำดื่ม และเงินช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในพื้นที่ 9 อำเภอ จากทั้งหมด 12 อำเภอ ได้แก่ อ.โพธิ์ประทับช้าง อ.โพทะเล อ.ดงเจริญ อ.บึงนาราง อ.สามง่าม อ.ตะพานหิน อ.บางมูลนาก อ.ทับคล้อ และ อ.เมือง บ้านเรือนเสียหายจำนวน 103 หลังคาเรือน วัด 2 แห่ง โรงเรียน 1 แห่ง

 

พายุกระหน่ำงานถนนเพ็ด ซะ บูน

             ที่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเวลา 04.00 น. วันเดียวกัน เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระโชกรุนแรงในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ทำให้เต็นท์ที่ตั้งจัดงานถนนเพ็ด ซะ บูน บริเวณหน้าหอโบราณคดีเพชรบูรณ์อินทราชัย (ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า) ปลิวกระจัดกระจาย แรงลมยังทำให้ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนอาคารสูง 3 ชั้น ของร้านจิ้นเซ็ง ถนนศึกษาเจริญ ล้มลงมากองกับถนน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาด นอกจากนี้ยังมีต้นไม้ริมถนนหลายสายหักโค่นระเนระนาด

             ล่าสุด นายเสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบูรณ์ สั่งการให้เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ออกสำรวจความเสียหายและเริ่มเคลียร์ต้นไม้ที่ล้มกีดขวางเส้นทางจราจรแล้ว

 

โคราชฝนตก-น้ำไม่ไหลเข้าเขื่อน

             ส่วนทางภาคอีสาน ที่ จ.นครราชสีมา นายชิตชนก สมประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 นครราชสีมา เปิดเผยว่า ผลจากพายุฤดูร้อนส่งผลให้มีฝนตกหนักและต่อเนื่องในหลายพื้นที่ แต่ไม่เป็นผลดีต่อการเพิ่มปริมาณน้ำในเขื่อน เนื่องจากสภาพดินที่แห้งแล้งไม่มีความอุ้มน้ำอยู่ในตัว เมื่อฝนตกลงมาดินจึงดูดซับน้ำไปหมด ทำให้ไม่มีน้ำไหลเข้าเขื่อน อีกทั้งปริมาณฝนส่วนใหญ่จะตกอยู่ในพื้นที่ท้ายเขื่อน ขณะที่ปัจจุบันปริมาณน้ำในเขื่อนขนาดใหญ่และขนาดกลางในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีปริมาณน้ำใช้การอยู่ที่ 256.30 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็นร้อยละ 23.15 ของปริมาณความจุ

พายุถล่ม 5 หมู่บ้านกาญจนบุรี

             ที่ จ.กาญจนบุรี เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ใน ต.ศรีมงคล อ.ไทรโยค นายสมคิด สระสรีสม รองนายก อบต.ศรีมงคล เปิดเผยว่า จากการสำรวจพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุครั้งนี้ พบว่ามีทั้งหมด 5 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 3, 4, 5, 7 และ 8 มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 50 หลังคาเรือน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง