ข่าว

ปภ.เชียงใหม่เผยพายุฤดูร้อนไม่เข้าขั้นวิกฤติ

ปภ.เชียงใหม่เผยพายุฤดูร้อนไม่เข้าขั้นวิกฤติ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผย พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายพื้นที่ เบื้องต้นไม่ได้รับความเสียหายหนัก เตรียมเข้าสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม

 
          วันที่ 30 เมษายน 2559 นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์พายุฤดูร้อนเข้าสร้างความเสียหายในหลายพื้นที่  โดยแต่ละพื้นที่นั้นยังไม่ได้รับความเสียหายถึงขั้นวิกฤติมีเพียงความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น  
 
          ล่าสุดจากการรายงานสรุปความเสียหายเบื้องต้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ผ่านมาได้เกิดพายุลูกเห็บตกที่กิ่วแม่ปานอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จากการสำรวจเบื้องต้น ไม่พบบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยพื้นที่ที่ค่อนข้างรุนแรงที่สุดอยู่ที่อำเภอแม่อาย เกิดฝนและลมกรรโชกแรงที่บริเวณองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สาวเกิดเหตุลมพัดต้นไม้ใหญ่ล้มทับซุ้มบริเวณหน้า อบต.รวมถึงบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน และพื้นที่บ้าน อบต.สันหมื้อเกิดลมพัดหลังคาบ้านเรือนเเสียหายและหลังคาบ้านพังทับรถยบนต์กระบะเสียหายจำนวน 1 คัน
 
          ในส่วนของพื้นที่อำเภอสะเมิง ก็ได้รับความเสียหายเช่นกันที่บ้านแม่โต๋น ต.บ่อแก้ว เกิดฝนตกหนักทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงขาด 2 จุดและหลังคากระเบื้องราษฎรเสียหายบางจุด และที่ บ้านเวียงหวาย ต.ม่อนปิน อ.ฝาง เกิดวาตภัยลมพัดแรงพัดบ้านเรือนราษฎรเสียหายทั้งหลังประมาณ 15 หลังคาเรือนและรถยนต์เสียหายจำนวน 1 คัน
 
          อย่างไรก็ตาม จากการประเมิณสถานการณ์พบว่า ยังไม่มีพื้นที่อำเภอใดได้รับความเสียหายอย่างหนัก  ทั้งนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้าตรวจสอบความเสียหายในทุกพื้นที่อย่างเร่งด่วนพร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือทั้งเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มไว้ช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยอย่างพร้อมเพรียง
 
 
.......................................
(หมายเหตุ ภาพประกอบข่าว)

 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง