ข่าว

ตร.ออกหมายจับคนซิ่งเก๋งชนจักรยานด.ญ.2ขวบดับ

ตร.ออกหมายจับคนซิ่งเก๋งชนจักรยานด.ญ.2ขวบดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตร.ออกหมายจับคนขับตีนผี ซิ่งเก๋งชนจักรยาน ด.ญ.2 ขวบ-หนุ่มใหญ่ดับคาถนนที่ขอนแก่น หลังเจ้าของรถให้การเพื่อนยืมไปใช้ พร้อมนำภาพถ่ายไปให้พยานชี้ชัด

           กรณีอุบัติเหตุรถยนต์ ทะเบียน ฎม 3891 กรุงเทพมหานคร ซิ่งชนจักรยาน 2 คันรวด ทำให้ ด.ญ.ณัฐวดี ปั้นสำรอง อายุ 2 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 359/61 ถนนครองภาษีเจริญใต้ เขตหนองแขม กทม. และนายชุมพล เกิดเกล้า อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 29 ต.โพนเพ็ก อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น เสียชีวิตคาถนน ส่วนนางจิราพร กล้านาค ยาย ด.ญ.ณัฐวดี บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ถนนศรีจันทร์ บ้านโคกฟันโปง ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 28 เมษายน ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับเหตุการณ์ไว้ได้ พบว่ารถยนต์ขับมาด้วยความเร็วสูงพุ่งชนรถจักรยานที่นายชุมพลปั่นมาจนร่างลอยสูงถึง 3 เมตร ก่อนตกพื้นเสียชีวิตคาที่ จากนั้นพุ่งเข้าชนรถจักรยานของยายหลานลากร่างไปไกล 200 เมตร ก่อนที่คนขับรถจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีลงทุ่งนาข้างทาง เจ้าหน้าที่ตรวจในรถยนต์พบกระป๋องเบียร์ที่เปิดแล้ว บุหรี่ 1 ซอง โดยแกะรอยจากภาพวงจรปิดติดตามตัวคนขับรถมาดำเนินคดี

            ความคืบหน้าคดี ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 23.00 น. วันที่ 28 เมษายน น.ส.รัตมณี (ขอสงวนนามสกุล) ได้เข้าแสดงตัวต่อพนักงานสอบสวนว่าเป็นเจ้าของรถโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฎม 3891 กรุงเทพมหานคร คันเกิดเหตุ พร้อมปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ขับขี่รถ แต่มีเพื่อนชื่อนายอภิชาติได้ยืมรถยนต์ไปใช้ ขณะเดียวกัน นายสมหวัง ไชยลอด อายุประมาณ 30 ปี ชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ครอบครองรถก็ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเช่นกัน และให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้ขับรถ แต่มีเพื่อนยืมไปใช้ แต่จากการตรวจสอบตามร่างกายพบร่องรอยบาดแผลและจากผลการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยบ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้อายัดตัวนายสมหวังไว้สอบปากคำอย่างละเอียด เพราะยังไม่แน่ชัดว่าใครกันแน่เป็นผู้ขับขี่รถในช่วงเกิดเหตุดังกล่าว

            ต่อมาวันที่ 29 เมษายน พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำไป 2 ปาก คือ เจ้าของรถเป็นหญิงชาว จ.มหาสารคาม และผู้ครอบครองรถคือ นายสมหวัง ที่มาแสดงตัวว่ามีเพื่อนสนิทยืมรถไปใช้ พร้อมทั้งนำเลือดไปตรวจดีเอ็นเอและตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกายจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติด และนำตัวคุมขังไว้ที่ สภ.ย่อยบ้านเป็ด ไว้ก่อน

            จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จนทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุจริง คือ นายอภิชาติ แสงกาญจน์ อายุประมาณ 30 ปี เป็นชาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้เข้าไปติดตามตัวที่บ้านพักแต่ไม่พบ จากนั้นได้นำภาพถ่ายของนายอภิชาติที่เจ้าของรถได้ให้การว่าเป็นคนขับในวันเกิดเหตุให้พยานปากสำคัญ 3 ปากและพยานแวดล้อมอีกจำนวนหนึ่ง โดยพยานปากสำคัญยืนยันว่าคนในภาพเป็นคนเดียวกับคนก่อเหตุจริง และจำหน้าได้แม่นยำเนื่องจากได้พูดคุยกับคนก่อเหตุด้วยแต่ไม่คิดว่าจะหลบหนี เพราะคนขับเดินลงมาดูศพน้องวัย 2 ขวบ แล้วอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป

            พ.ต.อ.นพดล กล่าวอีกว่า จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด และขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งเบื้องต้นจะถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาหลบหนีไม่ช่วยเหลือขณะเกิดเหตุ โทษจำคุก 10 ปี นอกจากนี้จากการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดยังพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งด้วย หากขยายผลพบว่าเกี่ยวข้องยาเสพติดก็จะดำเนินคดีส่วนนี้ด้วย

            ด้าน พ.ต.ท.ภฤศ ภาสว่าง สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ได้จัดเจ้าหน้าที่สืบสวนแบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เพื่อควานหาตัวคนขับมาสอบสวนและดำเนินคดี ทั้งนี้มั่นใจว่ายังกบดานอยู่ในขอนแก่นแน่นอน และคาดว่าจะนำตัวมาดำเนินคดีได้ในไม่ช้า โดยเรื่องนี้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้กำชับให้ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่ต้องกังวลว่าคนขับรถจะเป็นใครและมีอาชีพอะไร หากพบว่าเป็นคนก่อเหตุก็จะต้องได้รับโทษอย่างตรงไปตรงมา

            นายสมหวัง เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเช้า นายอาร์ตและน.ส.ปุ้ย ซึ่งเป็นเพื่อนของนายอภิชาติ ได้มาพบที่บ้านใน อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยทั้ง 2 คนมีปากเสียงกันก่อนที่นายอาร์ตจะยืมรถให้น.ส.ปุ้ยขับออกไป โดยรถคันนี้เป็นรถของหัวหน้างานที่ให้มาใช้ แต่ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง น.ส.ปุ้ยก็ยังไม่นำรถมาคืนจึงโทรหาจนทราบว่าได้เอารถให้นายอภิชาติไปใช้ จึงพยายามติดต่อนายอภิชาติแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จากนั้นได้ขับรถออกตามหาตลอดทั้งวัน จนมาทราบว่ารถเกิดเหตุชนท้ายรถจักรยานมีผู้เสียชีวิต โดยได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากญาติขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์ออกตามหา ทำให้รถเสียหลักล้มลงได้รับบาดเจ็บเป็นแผลถลอกที่แขนและหลัง เมื่อมาพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ แต่ตำรวจไม่เชื่อจึงนำตัวไปตรวจร่างกายและพบว่าเสพยาเสพติดจึงถูกควบคุมตัวไว้

            ต่อมาเวลา 14.00 น. นายมานิตย์ แต่งก่ำ ญาติของนายชุมพล ผู้เสียชีวิต ได้ติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยบ้านเป็ด เพื่อขอรับศพลูกเขยไปประกอบพิธีทางศาสนาและนำทรัพย์สินของผู้ตายกลับบ้าน โดยนายมานิตย์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเศร้าสลดให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้เป็นภรรยาและลูกอีก 2 คนของนายชุมพล ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ป.3 และ 4 ต้องมาสูญเสียพ่อไปอย่างกะทันหัน ซึ่งนายชุมพลเป็นเสาหลักรับจ้างหาเงินเพื่อส่งลูกเรียนหนังสือและตั้งใจจะส่งเสียลูกให้เรียนจนจบปริญญาตรีแต่ความหวังก็ต้องพังทลายลง ตอนนี้ครอบครัวยังคิดอะไรไม่ออกทำได้เพียงให้กำลังใจกัน

            ทั้งนี้มาทราบภายหลังว่าวันเกิดเหตุนายชุมพลกำลังเตรียมกลับบ้านที่ ต.โพนเพ็ก อ.มัญจาคีรี เพื่อนำเงินและสร้อยทองไปมอบให้แก่ลูกๆ หลังจากที่ไม่ได้กลับบ้านหลายเดือนแต่ก็ต้องมาเสียชีวิต ส่วนเรื่องคดีและการติดตามตัวผู้ต้องหาขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของตำรวจที่จะนำตัวมาลงโทษ

            วันเดียวกัน น.ส.ชุติมา สร้างสุขสันติ ลูกสาวของนางจิราพรที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเป็นน้า ด.ญ.ณัฐวดี หรือน้องกัส ผู้เสียชีวิต ได้ไปติดตามอาการบาดเจ็บของนางจิราพรที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น พร้อมติดต่อรับศพน้องกัสไปประกอบพิธีทางศาสนา

            น.ส.ชุติมา กล่าวว่า แม่ยังไม่รู้สึกตัวยังต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการสมองบวม ข้อเท้าขวาฉีกขาด แพทย์ต้องเย็บแผลและต้องใส่หมอนรองคอเพราะได้รับการกระแทกอย่างแรง อาการยังน่าเป็นห่วง ส่วนศพของน้องกัสจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดในเขตบางบอน กรุงเทพฯ


 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด