ข่าว

คู่เกย์จ้างทำอุ้มบุญแถลงขอบคุณสื่อ-คนไทย

คู่เกย์จ้างทำอุ้มบุญแถลงขอบคุณสื่อ-คนไทย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

คู่เกย์จ้างทำอุ้มบุญ'น้องคาร์เมน'แถลงขอบคุณสื่อ-คนไทย ปลื้มต่อสู้ 15 เดือนได้ลูกคืน เตรียมพากลับสเปน

             นายกอร์ดอน เลก และ นายมานูเอล ซานโตส คู่รักเกย์ชาวสเปน ขอบคุณคนไทยและสื่อมวลชนที่ติดตามข่าวการเรียกร้องสิทธิ์เลี้ยงดูน้องคาร์เมน ลูกสาววัย 1 ปี 5 เดือน ที่เกิดจากการอุ้มบุญของหญิงชาวไทย จนในที่สุดศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง มีคำพิพากษาให้น้องคาร์เมนอยู่ในความดูแลของทั้งสอง

             นายกอร์ดอน และนายมานูเอล  ให้สัมภาษณ์ที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท เมื่อบ่ายวันศุกร์ว่า ครอบครัวใช้เงินและทรัพย์สินจำนวนมากในการต่อสู้ในศาล 15 เดือน จนได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูกสาวหลังจากจัดการเรื่องเอกสาร พร้อมทั้งทำพาสปอร์ตให้น้องคาร์เมน ก็จะพากลับประเทศสเปน

             นายมานูเอล กล่าวว่า ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวดีใจมาก ก่อนหน้านี้ได้ทำห้องนอนให้น้องคาร์เมนไว้เมื่อ 13 เดือนที่แล้ว เมื่อเดินทางมารับตัวกลับพบว่ามีปัญหาเกิดขึ้นจึงทำให้การพาตัวน้องคาร์เมนกลับบ้านที่สเปนเกิดความล่าช้า แต่หลังจากได้กลับไปอยู่บ้านที่สเปนแล้ว จะเลี้ยงดูลูกสาวเป็นอย่างดี และจะให้อยู่กับน้องอัลบาโร่ ซึ่งเป็นพี่ชายและเป็นลูกอุ้มบุญจากประเทศอินเดีย

             “สำหรับแม่อุ้มบุญนั้น ผมเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก เนื่องจากโดนแม่อุ้มบุญออกสื่อกล่าวหาว่าเป็นกลุ่มค้ามนุษย์ข้ามชาติ ผมจึงตัดสินใจสร้างเพจเพื่อเรียกร้องความถูกต้อง และไม่อยากให้คนไทยเข้าใจผิด และจากการตรวจสอบจากเอฟบีไอก็พบว่าพวกเราไม่มีมลทิน ผมเพียงต้องการอยากมีลูก แต่ไม่คิดว่าจะเจอโชคร้ายอย่างนี้ ซึ่งในตอนนี้เหลือเพียงคดีหมิ่นประมาทที่ศาลรับฟ้องไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนนัดฟังคำร้องในวันที่ 13 พฤษภาคม นี้ และหากแม่อุ้มบุญยื่นอุทธรณ์ผมก็พร้อมจะต้อสู้ให้ถึงที่สุด” นายมานูเอล กล่าวย้ำ

             ด้าน นายกอร์ดอน เลก กล่าวว่า  ระยะเวลา 15 เดือนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลายาวนาน และโหดร้ายที่สุดในชีวิตพวกตน แต่แน่นอนว่าคุ้มค่า

             “คาร์เมนเป็นลูกสาวของเรา และเราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากสู้ วันนี้มีความสุขมากจะพาลูกสาวกลับไปหาครอบครัวที่รออยู่ที่ประเทศสเปน ขอบคุณคนไทย เรารักประเทศไทย และจะไม่ลืมคนไทย” นายกอร์ดอน กล่าว
     
             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการให้สัมภาษณ์เป็นไปอย่างอบอุ่น มีแฟนคลับราว 50 คน มายืนให้กำลังใจพร้อมปรบมือ และขอถ่ายรูปกับน้องคาร์เมนด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง