ข่าว

'เมย์'ไม่หวั่นร่วงมือ1โลก

'เมย์'ไม่หวั่นร่วงมือ1โลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รัชนก อินทนนท์ กลับถึงเมืองไทยแล้ว หลังตกรอบ 2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย และน่าจะตกจากมือ 1 ของโลก แต่เจ้าตัวไม่หวั่นขอเอาบทเรียนไปแก้ไข เพื่อความหวังสูงสุด 'ริโอเกมส์'

 
                    29 เม.ย. 59  “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 ของโลก พร้อมโค้ชเซียะ จื่อ หัว ผู้ฝึกสอนชาวจีน เดินทางกลับถึงประเทศไทยไทยด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่เอฟดี 571 หลังพลาดโอกาสป้องกันแชมป์ศึกตบลูกขนไก่ชิงแชมป์เอเชีย พ่าย ซายากะ ซาโตะ มือ 14 ของโลกจากญี่ปุ่น ในรอบสอง 1-2 เกม และเตรียมตกบัลลังก์มือ 1 ของโลกในการประกาศของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) วันที่ 5 พฤษภาคมนี้
 
                    “น้องเมย์” กล่าวว่า แม้จะตกจากมือ 1 ของโลกก็ไม่กังวลเท่าใดนัก เพราะอันดับโลกเปลี่ยนแปลงทุกสัปดาห์อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดคือเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 สิงหาคม ทำให้การตกรอบนี้ก็จะนำจุดบกพร่องมาปรับแก้ไขให้พร้อมที่สุดสำหรับริโอเกมส์ ส่วนรายการต่อไปคือช่วยทีมหญิงไทยลงแข่งขัน “อูเบอร์ คัพ” ที่จีน ซึ่งอยู่กลุ่ม ซี ร่วมกับ อินโดนีเซีย บัลแกเรีย และฮ่องกง โดยหวังว่าอย่างน้อยต้องเข้ารอบ 8 ทีมให้ได้
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง