ข่าว

‘สุเทพ’ยันวิจารณ์‘ร่าง รธน.’อย่างบริสุทธิ์ใจ

‘สุเทพ’ยันวิจารณ์‘ร่าง รธน.’อย่างบริสุทธิ์ใจ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘สุเทพ’ ยัน ทำตามกฎหมาย วิจารณ์ร่างรธน.อย่างบริสุทธิ์ใจ ยินดีให้ความร่วมมือหาก กกต. เชิญไปพูดเรื่องร่างรธน.

 
          วันที่ 29 เมษายน 2559 เมื่อเวลา 11.10 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อนการปฏิรูปประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ตนเคยให้สัมภาษณ์สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญว่า ยืนยันว่าสิ่งที่ตนให้สัมภาษณ์ไปนั้น เป็นการแสดงคามคิดเห็น โดยสุจริตตามกฎหมาย หากทางคณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) เห็นว่าการแสดงความเห็นครั้งนั้นเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญแล้ว พวกตนก็พร้อมมอบตัว เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดี ยืนว่าที่ผ่านมาแต่ข้อเท็จจริงไม่บิดเบือน และไม่ได้ยุยงให้เกิดความวุ่นวาย
 
          นายสุเทพ ยังกล่าวถึงการดำเนินคดีเกี่ยวกับผู้กระทำความผิดตามที่ปรากฏในแผนผังกระทำความผิดต่อความมั่งคง มาตรา 116 ว่า ถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของทางรัฐบาล จะให้ตนชี้แจงแทนรัฐบาลไม่ได้ ส่วนตัวเชื่อว่าปัจจุบันนี้ ประชาชนมีความตื่นตัวเป็นอย่างมาก และตระหนักภาระหน้าที่ในการดูแลบ้านเมือง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. ได้รับความนิยมจากประชาชนเป็นอย่างสูง ซึ่งพร้อมให้ความร่วมที่จะทำให้บ้านเมืองมีความสงบเรียบร้อย
 
          เมื่อถามว่า ทางมูลนิธิฯมีแนวคิดที่จะจัดเวทีวิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ทางกลุ่มไม่มีความคิดที่จะทำอะไรเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญ โดยต้องจะทำตามกฎหมาย เพราะที่ผ่านมา กปปส. ได้ต่อสู้ในฐานะพลเมืองดีของประเทศ และยึดหลักนี้เสมอมมา ส่วนกรณี กกต. ที่จะเชิญฝ่ายต่างๆ มาออกรายการเพื่อแสดงความเห็นเกี่ยวกับร่าง รัฐธรรมนูญนั้น ทางกลุ่มก็ยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับ กกต. โดยจะส่งตัวแทนของกลุ่มเข้าไปร่วมด้วย
 
 
 
 
‘สุเทพ’ แถลง เปิดนิทรรศการอาร์ทเลน ระดมทุนสร้าง รร.อาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ
 
          เมื่อเวลา 10.30 น. นายสุเทพ พร้อมด้วยนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขานุการ มปท. และกลุ่มศิลปินร่วมกันแถลงข่าวจัดงาน “อาร์ทเลน#9 อิน แปซิฟิก ซิตี้ คลับ” โดยนายสุเทพกล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างมูลนิธิฯกับกลุ่มศิลปินอาร์ทเลน โดยมีมีผลงานจากศิลปินทั้ง 29 คน ซึ่งในวันที่ 12 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. จะเป็นวันเปิดงาน โดยได้รับเกียรติจาก นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานเปิดงาน และในคืนดังกล่าวจะมีดินเนอร์มื้อพิเศษโดยเชิญผู้ที่รักศิลปะร่วมประมูลผลงาน เพื่อหารายได้ก่อสร้างอาคารเรียนวิทยาลัยอาชีวศึกษา “ภาวนาโพธิคุณ” ซึ่งเป็นวิทยาลัยอาชีวะศึกษาแห่งแรกที่เปิดสอนวิชาการควบคู่กับการอบรมธรรมะอย่างเข้มข้นตามหลักพระพุทธทาสภิกขุ ทั้งนี้ กิจกรรมและนิทรรศการต่างๆ จะจัดระหว่าง วันที่ 12-17 พฤษาคม โดยบุคคลทั่วไปสามารถโทรจองบัตรเพื่อเข้าชมงานได้ฟรีที่แปบซิฟิกคลับ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ระหว่างเวลา 9.00-11.00 และ 14.00-17.00น.

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด