ข่าว

นิสิตป.โทขับเบนซ์เสยสิบล้อบรรทุกเสาเข็มดับ

นิสิตป.โทขับเบนซ์เสยสิบล้อบรรทุกเสาเข็มดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นิสิต ป.โท ขับเบนซ์เสยสิบล้อบรรทุกเสาเข็มดับอนาถ

 
          วันที่ 28 เม.ย.59 เมื่อเวลา 01.20 น. ร.ต.ท.คณิตนนท์ ถนอมศรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุรถยนต์นั่งส่วนบุคคลชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บริเวณถนนประเสริฐมนูกิจ (เกษตร-นวมินทร์) ขาเข้า มุ่งหน้าแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ใกล้ทางลงสะพานข้ามคลองบางบัว ช่วงระหว่างตอหม้อที่ 34-35 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กทม. จึงไปรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจ สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์เวร นิติเวชฯรพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
 
          ที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางลงสะพานข้ามคลองดังกล่าว ที่บริเวณช่องทางซ้ายสุดพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 50-6150 กทม. ข้างรถติดป้ายบริษัท สินธุ แอนด์ คิว.พี.เอส.จำกัด (รับทำ-ตอกเสาเข็ม) บรรทุกเสาเข็มจำนวน 10 ต้น ยื่นออกมาท้ายตัวรถมีเพียงหลอดไฟบรรจุใส่ขวดพลาสติกสีแดงติดอยู่ปลายเสาเข็ม โดยรถจอดแน่นิ่งอยู่ เมื่อตรวจสอบท้ายรถบรรทุกพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อเบนซ์ รุ่นคอมเพรสเซอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน 4กค 1484 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินกระจกด้านหน้าแตกเนื่องจากถูกเสาเข็มแทงทะลุเข้ามาภายในตัวรถจำนวน 5 ต้น ภายในตัวรถที่นั่งฝั่งคนขับพบศพนางสาวปรีย์วรา มังคละพิศาลกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่514 ซ.เคหะร่มเกล้า64 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. ซึ่งเป็นนิสิต กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาโทคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอนหมดสติหายใจรวยรินอยู่มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกเสาเข็มเบียดกดทับที่ลำคอด้านขวา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำเครื่องมือตัดถ่างนำตัวออกมาเป็นการด่วนก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบเอกสารในร่างกายพบเพียงบัตรประชาชนจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่ง สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกได้อาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปก่อนหน้านี้
 
          ร.ต.ท.คณิตนนท์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวกำลังวิ่งมาด้วยความเร็วปกติในเลนซ้ายสุดขึ้นมาบนสะพานแห่งนี้ จู่ๆ มีรถยนต์วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว ประกอบกับจุดเกิดเหตุเป็นทางต่างระดับและมืด ทำให้ทัศนวิสัยไม่สามารถมองเห็นรถคันหน้าที่บรรทุกสิ่งที่ยื่นออกจากตัวรถได้อย่างชัดเจน จนทำให้ชนเข้าท้ายเข้าอย่างจัง อีกทั้งคาดว่าคนขับรถบรรทุกไม่ทราบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นจึงลากพารถเก๋งลงมาจากบนสะพาน เป็นระยะทางกว่า 200 เมตร มาหยุดที่จุดดังกล่าวก่อนที่คนขับรถบรรทุกจะวิ่งหนีหายไปด้วยความตกใจ
 
          อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางตำรวจจะต้องเรียกญาติผู้เสียชีวิต รวมทั้งพยานแวดล้อมมาทำการสอบปากคำ อีกทั้งจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และรอผลทางนิติวิยาศาสตร์ เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง สำหรับคนขับรถบรรทุกที่ยังหลบหนีจะประสานให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามตัวมาสอบสวน หากพบว่ามีการกระทำความผิดจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
      
          ต่อมาเมื่อเวลา 04.30 น.วันเดียวกัน นายสุนทร ชนะบุญชัย อายุ 42 คนขับรถบรรทุกได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน พร้อมให้การว่าขณะที่ตนขับรถมาตามปกติจู่ๆ เกิดได้ยินเสียงดังคล้ายมีรถมาชนท้ายจึงขับต่อไปให้พ้นสะพานข้ามคลองก่อนจอดและลงมาตรวจสอบพบว่ามีรถยนต์มาชนท้ายและเสียบคาอยู่กับเสาเข็มตนรู้สึกตกใจมากจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นการด่วนก่อนจะข้ามถนนไปอีกฝั่งแล้วหลบหนีไป แต่พอตั้งสติได้จึงเดินทางเข้ามอบตัวดังกล่าว
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด