ข่าว

‘นายกฯ’ชื่นชมทัพนักกีฬายกน้ำหนักไทยทำผลงานดี

‘นายกฯ’ชื่นชมทัพนักกีฬายกน้ำหนักไทยทำผลงานดี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ประยุทธ์” ชื่นชมทัพนักกีฬายกน้ำหนักไทยทำผลงานดี คว้า 4 ทอง 6 เงิน 3 ทองแดง ในศึกชิงแชมป์เอเชีย -ให้กำลังใจสู้ต่อถึง 30 เม.ย.นี้ เก็บแต้มสู่โอลิมปิก

 
          วันที่ 28 เม.ย.59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ติดตามการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2016 ณ ประเทศอุซเบกิสถาน โดยได้ฝากชื่นชมยินดีกับทัพนักกีฬายกน้ำหนักไทยที่สามารถคว้า เหรียญรางวัลให้กับพี่น้องคนไทยได้แล้ว 4 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ทั้งจากสินธุ์เพชร กรวยทอง , ศิริภุช กุลน้อย , จตุภูมิ ชินวงค์ , จ่าเอก พรชัย ลบศรี และพนิดา คำศรี และขอเชิญชวนให้ทุกคนได้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ขุนศึกยกเหล็กไทยไปจนถึงวันที่ 30 เม.ย.นี้ โดยขอให้ทำผลงานให้ดีที่สุด
 
          “นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ไม่อยากให้นักกีฬาทุกคนรู้สึกกดดัน เพราะการแข่งขันย่อมมีชนะและมีแพ้ แต่ขอให้ทำอย่างเต็มที่ เมื่อพลาดหวังก็ขอให้ภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว” โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าว
 
          โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่าส่วนการแข่งขันโอลิมปิกในปีนี้ นักกีฬายกน้ำหนักไทยสามารถทำคะแนนผ่านเข้าไปแข่งขันได้ถึง 8 คน แบ่งเป็นหญิง 4 รุ่น และชาย 4 รุ่น โดยนายกฯ ขอให้นักกีฬาทุกคนตั้งใจฝึกซ้อมและทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย เช่นเดียวกับเมื่อปี 2004 ที่ได้มาถึง 2 เหรียญทอง 2 เหรียญทองแดง รวมถึงในปี 2008 และ 2012 ที่มีผลงานดีเช่นกัน
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด