ข่าว

รวบแก๊งโคลัมเบียยกเค้าตามบ้านหรู-ทรัพย์สินอื้อ

รวบแก๊งโคลัมเบียยกเค้าตามบ้านหรู-ทรัพย์สินอื้อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตร.โชว์ฝีมือ รวบแก๊งโคลัมเบียตามบ้านหรู พบสาวไทยร่วมแก๊งด้วย เผยขายทรัพย์สินร้านทอง ได้ส่วนแบ่ง 3,000-5,000 บาท -ตร.ตามไล่ล่าอีก 2 เตรียมแถลงข่าววันนี้

 
          ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บก.สส.บช.น.)เมื่อวันที่ 27 เมษายน รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บช.น. ได้จับกุมนายโรเบนโด คริสเตียน ดอนเน่ (Mr.Robeldo Cristian Donneys)อายุ 27 ปี สัญชาติโคลัมเบีย นายเฮอนานเดส โกเม่ เจอสัน โจแอน (Mr.Hernandez Gomez Gersson Jhoan) อายุ 27 ปี สัญชาติโคลัมเบีย และ น.ส.พรอนงค์ ทาบึงกาฬ อายุ 39 ปี พร้อมของกลางเป็น สร้อยคอทองคำ กำไลข้อมือทองคำ แหวนทองคำ ทองคำแท่ง พระเครื่องเลี่ยมทอง โทรศัพท์มือถือ นาฬิกาข้อมือหรู และธนบัตรสกุลดอลล่าห์ รวมของกลางกว่า 100 รายการ มูลค่านับล้านบาท สามารถจับกุมได้ที่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ่อนนุช 77 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา
     
          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ได้มีกลุ่มคนร้ายเข้าไปตระเวนลักทรัพย์และยกตู้เซฟบ้านพักหรู ในท้องที่ สน.ท่าข้าม ต่อมาวันที่ 14 เมษายน มีกลุ่มคนร้ายได้เข้าไปลักทรัพย์ภายในหมู่บ้านธนินทร เขตดอนเมือง ซึ่งเป็นบ้านพักของข้าราชการชั้นผู้ใหญ่รายหนึ่ง  จากนั้นคนร้ายพยายามเปิดตู้เซฟแต่ไม่สามารถเปิดได้ ก่อนจะรื้อค้นทรัพย์สินได้เงินสดไปจำนวนกว่า 60,000 บาท ก่อนไปก่อเหตุซ้ำที่ หมู่บ้านเพลินใจ2 อ.เมือง จ.ระยอง และพัทยา
     
          จากนั้นชุดทำงานได้ทำการลงพื้นที่สืบสวนและตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุตำรวจพบว่ากล้องวงจรปิดที่ดอนเมืองและบริเวณท่าข้าม พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส และรถเก๋งโตโยต้ายาริส ที่มีลักษณะตรงกัน ซึ่งมีลักษณะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน
     
          ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมืองจึงรวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลอาญา รัชดาฯ ออกหมายจับชายชาวโคลัมเบียทั้ง 2 ราย ก่อนไปจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ่อนนุช พร้อมเพื่อนสาวชาวไทยขณะกำลังนำของกลางบางส่วนไปขาย ส่วนสมาชิกแก๊งชาวโคลัมเบียอีก 2 รายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ โดยหนึ่งในนั้นเป็นหัวหน้าแก๊งชื่อนายโรรีเกวส ได้นำรถเก๋งโตโยต้าวีออสไปจอดทิ้งไว้ที่ พัทยา จ.ชลบุรี ก่อนหลบหนีไป ตำรวจจึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
     
          จากการสอบสวนน.ส.พรอนงค์ ให้การรับสารภาพว่า มาช่วยเอาทรัพย์สินที่ได้จากการขโมยมาไปขาย ตนเคยมีแฟนเป็นขาวโคลัมเบียอยู่ในแก๊งค์นี้ แต่แฟนปัจจุบันเป็นออสเตรเลีย ทำงานอยู่ต่างประเทศ ซึ่งวันเกิดเหตุแฟนเก่าที่เป็นโคลัมเบียโทรมาตามให้ช่วยเอาของกลางไปขายร้านทอง ซึ่งจะได้ส่วนแบ่งจากการนำของไปขายครั้งละ 3,000-5,000 บาท
     
          อย่างไรก็ตามทางตำรวจต้องทำการสืบสวนทำการขยายผลการจับกุมครั้งนี้อีกครั้ง เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานายโรเบนโดและนายเฮอนานเดส ร่วมกันลักทรัยพ์ในเคหะ ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นฯ และโดยใช้ยานพาหนะ และแจ้งข้อหา น.ส.พรอนงค์ รับของโจร
       
          ทั้งนี้ทางผู้บังคับบัญชาจะมีการแถลงผลการจับกุมอย่างละเอียดที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) วันที่ 28 เมษายน เวลาประมาณ 11.00 น. 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง