ข่าว

เรื่องของ ‘ขน’ และ ‘บิกินี’

เรื่องของ ‘ขน’ และ ‘บิกินี’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศุกร์กับเซ็กส์ : เรื่องของ ‘ขน’ และ ‘บิกินี’ : โดย...จารุทรรศน์ สิทธิสมบูรณ์ มูลนิธิสร้างความเข้าใจเรื่องสุขภาพผู้หญิง (สคส.) [email protected]

 
       เรื่องของขนบริเวณอวัยวะเพศสำหรับโซนเอเชีย โดยเฉพาะบ้านเราดูเหมือนจะเป็นเรื่องลับๆ และไม่ค่อยถูกพูดถึงกันสักเท่าไร แต่รู้หรือไม่ สำหรับฝั่งยุโรป เรื่องนี้ได้รับความสนใจให้ความสำคัญมาตั้งแต่ยุควิคตอเรีย
 
       ว่ากันว่า ในยุคนั้น ชนชั้นสูงนิยมเก็บขนในที่ลับของคนรัก พกติดตัวไปด้วยเสมอเป็นดั่งของแทนใจ และว่ากันว่าทุกวันนี้ที่พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยเซนต์ แอนดรูว์ ยังเก็บ “ขนแทนใจ” ของหนึ่งในนางสนมของพระเจ้าจอร์ชที่ 4 แสดงเอาไว้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ด้านเพศศึกษา
 
       ถึงวันนี้ ชุดว่ายน้ำสไตล์บิกินีตัวน้อยกลายเป็นเทรนด์ เจ้าขนที่ว่าก็เลยกลายเป็นโจทย์ให้สาวๆ ต้องหาทางรับมือ หลายคนเลือกวิธีการกำจัดให้สิ้นซาก จะได้ใส่ชุดเซ็กซี่แบบไม่ต้องกังวลใจ
 
       แท้ที่จริงแล้ว ขนบริเวณอวัยวะเพศของผู้หญิงมีความสำคัญอย่างไร ศุกร์กับเซ็กส์ขอหยิบมาเล่าให้ฟัง…
 
       ปัจจุบันนี้ การกำจัดขนด้วยวิธีต่างๆ ที่ได้รับความนิยมคงเป็นการแวกซ์ขนบิกินี นอกจากนี้ ยังมีการตัดแต่งขนให้เป็นทรงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทรง Landing Strip ทรง Postage Stamp ทรง Diamond ทรง Sweet Heart และอีกหลากหลายทรงที่อาจไม่ได้กล่าวถึง และที่เป็นแฟชั่นไปกว่านั้นยังมี การเพิ่มสีสันทำสีขนบริเวณดังกล่าวกันอีกด้วย
 
       หลายคนคงสงสัยว่า แวกซ์ขน โกนขน ตัดแต่งทรง หรือแม้แต่การทำสีจะมีอันตรายหรือไม่ ก่อนจะไปถึงอันตราย เราลองมาดูเรื่องคุณประโยชน์กันก่อน
 
       ขนที่ขึ้นปกคลุมบริเวณอวัยวะเพศของผู้หญิงนั้น จะช่วยลดการเสียดสีขณะมีเพศสัมพันธ์ และไม่ว่าจะดูแลทำความสะอาดสักเพียงใด ก็อาจมีบางช่วงเวลาที่ระบบอนามัยเจริญพันธุ์มีการทำงานตามวงจรในรอบเดือน อาทิ ในช่วงเวลาที่ใกล้จะมีรอบเดือน จะทำให้มีตกขาว และเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขนจะช่วยกักเก็บกลิ่นไม่ให้เล็ดลอดออกมา ที่สำคัญยังช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้ง่ายอีกด้วย
 
       อันตรายจากการแวกซ์ขน โกนขน หรือทำสีให้ขนบริเวณอวัยวะเพศก็มีอยู่ด้วยเช่นกัน ยิ่งใช้อุปกรณ์ในการกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น แหนบ, แวกซ์, ใบมีดโกน, เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ไม่ว่าจะมีราคาแพง หรือมีเทคนิคซับซ้อนไฮเทคเพียงใด ก็สามารถสร้างให้เกิดแผลเปิดในบริเวณหัวหน่าว นอกจากจะทำให้มีอาการระคายเคืองแล้ว ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค และมีโอกาสติดโรคติดต่อโรคทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเริมที่ผ่านการสัมผัสจากปากหรืออวัยวะเพศได้ง่ายอีกด้วย
 
       ยิ่งไปกว่านั้น การโกนจะทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่แข็งและทิ่มแทงเนื้ออ่อนๆ จนอาจเกิดการอักเสบ หรือรู้สึกคัน ถ้าเผลอไปเกาเข้าก็อาจทำให้เกิดบาดแผลและติดเชื้อโรคได้อีกเช่นกัน
 
       รู้เช่นนี้แล้ว ขอแนะนำว่าหากอยากกำจัดขนที่อาจยาวออกนอกแนวบิกินี ควรใช้วิธีตัดเล็ม ที่สำคัญ การดูแลเรื่องความสะอาด ไม่ปล่อยให้อวัยวะเพศอับชื้น ก็จะช่วยลดความกังวลใจในเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเรียกความมั่นใจให้ตัวเองกลับมาได้แน่นอน
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง